adv top

Có nên nhổ răng cửa mọc ngược không bác sĩ

07:28:34 - 30/03/2016 - admindd

Bạn đang lo lắng vấn đề nhỏ tăng cửa mọc ngược cho con mình không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe không , Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bạn đang thắc mắc.

Thưa BS,
Cháu 10 tuổi, răng cửa của cháu không gãy, gia đình cho cháu đi khám, nha sĩ bảo đi chụp phim thì răng vĩnh viễn mọc ngược rất cao gần mũi. Xin hỏi AloBacsi, với độ tuổi của cháu có nên nhổ răng cửa mọc ngược không? Nha sĩ thì bảo răng khó nắn chỉnh, có người lại bảo nắn chỉnh được nhưng tỷ lệ không cao và chi phí rất đắt.Răng cháu mọc ngược như ngà voi cao, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Mong AloBacsi cho lời khuyên để cháu có một phương án tốt nhất.

(Nguyễn Văn Thin – Hà Nội)

có nên nhổ răng cửa mọc ngược không?

Chào cháu

Răng vĩnh viễn nằm ngược đầu như vậy thì hầu như chỉ có cách nhổ bỏ mà thôi. Khả năng chỉnh hình răng để kéo răng xuống rất khó.
Xem thêm : Địa chỉ bọc răng sứ tốt ở hà nội
Còn về răng sữa hiện tại vẫn đang nằm trong miệng, theo tôi nghĩ thì cháu cố gắng chịu xấu 1 vài năm đến khi lớn hơn một chút có thể nhổ bỏ răng sữa này và tiến hành cắm implant hoặc làm răng sứ cho vị trí này để nhìn hàm răng cân xứng hơn.

Trong thời gian chờ đợi này cần phải nhổ bỏ cái răng nằm ngược kia, đồng thời có thể phối hợp điều trị chỉnh hình răng để tạo đủ khoảng trống trồng răng giả sau này (do kích thước răng vĩnh viễn lớn hơn răng sữa).

Ba mẹ cháu nên bàn bạc cụ thể với bác sĩ thì sẽ rõ ràng và dễ hiểu hơn, vì đây là kế hoạch điều trị lâu dài chứ không phải chỉ 1, 2 ngày là xong được.

BS Đoàn Khánh Ngọc – Nguồn : Alobacsi

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook