adv top

Có nên thực hiện trồng răng giả tháo lắp hay không?

17:43:12 - 10/10/2016 - admindd

Trồng răng giả tháo lắp cũng như những phương pháp phục hình răng khác nhằm khôi phục lại răng thay thế những chiếc răng đã mất thực hiện các chức năng về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn. Nhưng thực hiện trồng răng giả tháo lắp có tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này.

Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, thông qua những ưu và nhược điểm ấy bạn có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp phục hình răng riêng và phù hợp với mình nhất. Vậy có nên thực hiện trồng răng giả tháo lắp hay không? hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp này để làm rõ thắc mắc nhé!

1. Ưu điểm của trồng răng giả tháo lắp?

Loại hàm này có mức chi phí khá thấp, thấp nhất so với phương pháp phục hình răng khá như làm cầu răng hay cấy răng implant. Chi phí cho trồng răng giả tháo lắp dù loại nào cũng khá mềm do chất liệu sử dụng phổ biến là bằng nhựa nha khoa, rất lành tính, đã được sử dụng từ lâu với giá thành rẻ.

Do đặc tính tháo lắp được dễ dàng nên người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Và có thể dễ dàng vệ sinh sau mỗi bữa ăn. Việc này có ưu thế hơn hẳn so với hàm cố định do khả năng vệ sinh  hàm khi tháo ra sẽ triệt để, lấy sạch được vụ thức ăn và không gây trở ngại nhằm hạn chế được các mảng bám trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh lý về răng miệng.

Trồng răng giả tháo lắp bằng loại hàm nào là tốt nhất

Chất lượng hàm giả phục hình theo công nghệ hiện đại đã có thể đảm bảo cho sự tồn tại của răng giả được lâu dài hơn, đặc biệt là trồng răng giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại. Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với làm răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. Vì vậy, nhiều người trẻ nhưng không có đủ điều kiện để áp dụng các phương pháp phục hình tốn kém chi phí đều có thể sử dụng phương pháp trồng răng giả tháo lắp này.

2. Nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Tuy hàm giả tháp lắp có ưu thế trong việc dễ dàng tháo lắp để vệ sinh nhưng lại rất bất tiện cho người mang trong khi ăn nhai, nói năng và giao tiếp. Bởi hàm giả tháo lắp khá cộm và công kềnh mới đầu khi bệnh nhân đeo hàm giả còn cảm thấy khó khăn, có khi thấy đau đớn nên ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng ăn nhai và phát âm.

Đốu với hàm giả tháo lắp bằng nhựa còn có hạn chế rất lớn là sẽ bị nong rộng sau một khoảng thời gian sử dụng và ăn nhai. Khi đó, hàm không còn vừa khít với độ rộng của khung hàm nên nhiều khả năng ăn nhai sẽ không có lực đầy đủ, hàm dễ trượt trên nướu gây đau, khi đó buộc phải phục hình lại. Chỉ có hàm tháo lắp được vít trên Implant mới không có nguy cơ này xảy ra, nhưng chi phí lại cao hơn hàm nhựa.

Tuổi thọ khi trồng răng giả tháo lắp không được lâu dài như những phương pháp khác và nếu không giữ gìn hàm cẩn thận sẽ gây nên bênh lý hôi miệng. Và dùng hàm tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Tại Paris, tất cả các dịch vụ phục hình răng đều được thực hiện theo các bước bài bản. Nhờ thế, dẫu phục hình bằng trồng răng giả tháo lắp, hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai vẫn có thể đảm bảo tốt trong nhiều năm. Vì vậy, Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phục hình răng tại Paris đảm bảo tiết kiệm với tiêu chuẩn y khoa hàng đầu.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook