adv top

Có nên trám răng thẩm mỹ cho trẻ em không ?

16:58:42 - 22/07/2016 - admindd

Răng sâu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến thường hay gặp ở trẻ em nhất .Khi trẻ bị sâu răng thì nên làm gì ? Có nên trám răng thẩm mỹ cho trẻ em không? Đây là những thắc mắc của các bậc phụ huynh khi có con bị sâu răng

Trám răng thẩm mỹ là gì ?
Trám răng thẩm mỹ là gì ? là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.
Trám răng thẩm mỹ cho trẻ em

Trẻ thường dễ bị sâu răng. Nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng ở trẻ không đảm bảo và trẻ thường xuyên ăn những thức ăn ngọt. Việc sâu răng sẽ ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn của trẻ sau này. Chưa kể, nếu sâu răng nặng có thể gãy mất răng và khiến răng vĩnh viễn mọc lên sẽ bị mất phương hướng, mọc lệch, chen chúc, không đúng vị trí trên cung hàm , làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của trẻ, về lâu dài còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, khi bị sâu răng, bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để trám răng.

Lợi ích của việc trám răng thẩm mỹ cho trẻ
Khi răng ổn định bắt đầu mọc lên sẽ làm chân răng sữa tiêu dần, lung lay và dẫn đến rụng răng. Rụng răng sữa là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp nhổ răng sữa quá sớm, nhất là trước 6 tuổi thì khi răng ổn định mọc lên sẽ bị mất phương hướng, mọc lệch, chen chúc, không đúng vị trí trên cung hàm, làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của trẻ, về lâu dài còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Do đó, các bậc ba mẹ nên chú ý trong việc chăm sóc và hướng dẫn cho trẻ các vệ sinh răng miệng hàng ngày, nếu không may răng trẻ bị sâu nên đưa bé đi trám lại răng sữa.
Đối với các răng ổn định sẽ không thể thay được nữa, nên khi phát hiện răng bị sâu thì bạn nên đưa trẻ đến ngay các trung tâm nha khoa để Bác sĩ kiểm tra và trám răng kịp thời. Tránh tình trạng để răng trẻ bị sâu nặng, gây ê nhức, không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng đế khả năng nhai của trẻ sau này.
Việc trám phòng ngừa sâu răng cho trẻ cũng là một việc làm cần thiết, nhất là đối với các răng hàm. Các răng này nằm phía trong nên khó vệ sinh, có các hố rãnh nên là nơi lý tưởng tích tụ thức ăn dễ gây ra tình trạng sâu răng.

Các biện pháp phòng ngừa sâu răng
Ngoài việc trám răng cho trẻ, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt để phòng ngừa sâu răng. Bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ:
-Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách bằng bàn chải có lông mềm, khi đánh răng nghiêng một góc 45 độ để đảm bảo làm sạch các ngóc ngách trong răng.
-Dùng kem đánh răng có chất flour để ngăn ngừa sâu răng.
-Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
-Hạn chế ăn vặt nhất là trước khi đi ngủ, nếu ăn thì phải đánh răng ngay.
-Định kỳ lấy cao răng 6 tháng /1 lần để hạn chế sâu răng.
-Khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần để phát hiện sớm và điều trị sâu răng kịp thời.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook