adv top

Có nên trám răng thưa không hay có cách khác tốt hơn không?

15:49:41 - 07/03/2018 - admindd
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em sắp lập gia đình nhưng cảm thấy thiếu tự tin vì hàm răng có hai chiếc răng cửa bị thưa nên muốn khắc phục thật nhanh. Em đang băn khoăn không biết có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ thì tốt hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Quỳnh Như – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Như !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Trường hợp của bạn có nên trám răng thưa không? Các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

Đúng là phải thừa nhận những chiếc răng thưa cực kỳ gây mất thẩm mỹ cho bạn. Cô dâu nào cũng mong mình trở nên xinh đẹp nhất trong ngày cưới, thế nên tâm lý của Như ai ai cũng đều hiểu. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, chúng ta có 3 cách để khắc phục răng thưa là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Với niềng răng thời gian điều trị lâu dài nên chắc chắn sẽ không phù hợp với bạn. Vậy có nên trám răng thưa không hay thực hiện bọc răng sứ?

Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ thì tốt hơn? 1

Có nên trám răng thưa không hay bọc sứ tốt hơn?

Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ tốt hơn?

Để giải đáp thắc mắc này, trước hết bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về hai phương pháp khắc phục răng thưa nhé:

+ Bọc răng sứ: hai răng thưa của bạn sẽ được bác sĩ tiến hành mài cùi răng, thông thường là mài lớp men răng và một phần ngà răng. Sau đó mão răng sứ sẽ được chế tạo và chụp lên chiếc răng đã được mài cùi. Với răng thưa, bạn sẽ phải bọc răng sứ cho 2 răng cửa, thân răng sứ thiết kế to hơn so với răng thật nhằm che đi khuyết điểm kẽ thưa. Độ bền của răng có thể từ 5-15 năm tùy theo loại răng sứ bạn lựa chọn, và hiệu quả thẩm mỹ cũng vậy. Răng sứ không kim loại sẽ cao hơn răng sứ kim loại.

Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ thì tốt hơn? 2

Bọc sứ cho răng cửa thưa tại Nha khoa Paris

Nhược điểm của bọc răng sứ là thao tác mài cùi cần cẩn thận, tỉ mỉ và được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, nếu không mài cùi răng sẽ rất dễ xâm lấn đến phần ngà răng nhạy cảm gây đau nhức răng, nặng hơn là làm răng yếu đi, lâu dần sẽ lung lay và rụng. Thêm vào đó, chi phí của phương pháp này cũng khá cao. Vậy có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ? Hãy tìm hiểu thêm về trám răng nhé.

+ Trám răng: là cách bác sĩ dùng vật liệu trám để tạo hình lại thân răng nhằm che lấp khuyết điểm kẽ thưa. Vật liệu trám răng được sử dụng an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể. Thao tác trám răng là kỹ thuật không gây xâm lấn răng thật như bọc răng sứ. Phương pháp này thực hiện chỉ trong khoảng 15-20 phút và giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.

Nhưng nhược điểm của trám răng là không bền, chỉ sau 2-3 năm miếng trám sẽ có dấu hiệu đổi màu or bong bật trong khi ăn nhai. Ngoài ra, nếu thao tác không cẩn thận còn gây hiện tượng nhức răng sau khi trám.

Giữa hai cách trên, băn khoăn có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ lại càng khó để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhờ công nghệ trám răng Laser Tech mà những nhược điểm của trám răng đều được khắc phục.

Có nên trám răng thưa không hay bọc răng sứ thì tốt hơn? 3

Khách hàng trám răng Laser Tech cho răng cửa thưa tại Paris

Là sáng chế của các bác sĩ thuộc bệnh viện răng hàm mặt Forsyth hàng đầu thế giới, Laser Tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng, dễ dàng hóa cứng vật liệu trong vài giây mà không làm thay đổi thể tích, vật liệu trám không bị co lại vì thế mà khắc phục được hiện tượng xoang rỗng, không gây ê nhức răng sau khi trám.

Miếng trám bền chắc nhờ hàng ngàn chân bám li ti dính chắc vào mô răng thật, độ bền lâu dài duy trì đến khoảng 5-10 năm.

Tại Nha khoa Paris, từ thao tác đơn giản đến phức tạp đều được các bác sĩ tay nghề cao thực hiện, giúp miếng trám của bạn thẩm mỹ nhất, không bị vênh lệch, không tổn hại hay xâm lấn đến răng.

Có nên trám răng thưa hay không cũng tùy thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại Paris, dù cho bạn trám răng hay bọc răng sứ thì các bác sĩ đều có thể thực hiện một cách an toàn, cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/co-nen-tram-rang-thua-khong-hay-co-cach-khac-tot-hon.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook