adv top

Có nên trồng răng hàm bằng implant không

07:58:18 - 02/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng, làm cho em cảm thấy thiếu tự tin, nên em đang định đi trồng răng, em đang băn khoăn không biết có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép implant không? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho em. Xin cảm ơn bác sĩ! ( Kỳ Duyên – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vấn đề bạn đang băn khoăn có nên trồng răng hàm bằng implant hay không chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Có nên trồng răng hàm bằng implant ?

Khi bị mất răng có 3 cách để phục hình lại răng gồm làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Trong 3 phương pháp trồng răng implant là một giải pháp tối ưu hiện nay trong phục hình vĩnh viễn toàn diện răng bị mất kể cả chân và thân răng mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng kể cả những trường hợp mất răng lâu năm.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng cố định và vĩnh viễn được áp dụng trong nhiều trường hợp mất một, hai, hay nhiều răng thậm chí là toàn hàm răng.

– Trồng răng implant có khả năng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được.

– Răng Implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn, không bị tiêu hao mài mòn trong môi trường khoang miệng.

– Trong trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, xương ổ răng bị tiêu hao nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương và nâng xoang hàm để đạt đủ điều kiejn tốt nhất rồi mới thực hiện đặt trụ implant.

– Trụ implant được chế tạo từ titannium một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa, lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng miệng nên hoàn toàn an toàn với cơ thể.

Xem thêm:Địa chỉ trồng răng Implant

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong nhiều đối tượng, chống chỉ định trong những trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi và những người mắc phải các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường hay có các thói quen nghiến răng khi ngủ… Vì thế, với trường hợp của bạn toàn toàn nên thực hện trồng răng implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương ổ răng, có lại hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh hơn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook