adv top

Có trồng răng khểnh được không thưa bác sĩ

04:19:07 - 18/01/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em rất muốn có răng khểnh vì trông rất duyên dáng. Không biết là có trồng răng khểnh được không thưa bác sỹ? Em muốn trồng 1 răng khểnh bên trái cho đẹp nên mong bác sỹ tư vấn giúp cách có thể thực hiện được ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ!

Trả lời :

Chào bạn Thùy Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có trồng răng khểnh được không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có trồng răng khểnh được không thưa bác sĩ
Làm răng khểnh giả hai bên bằng composite

Có trồng răng khểnh được không?

Hiện nay, bạn có thể trồng răng khểnh bằng 2 cách đó là đắp composite và bọc răng sứ. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng của mình.

Trồng răng khểnh bằng cách đắp composite

Trồng răng khểnh bằng cách đắp composite được xem là cách làm đơn giản nhất vì nó có đặc tính là rất rắn chắc như răng thật. Bác sĩ chỉ cần dùng vật liệu này tạo hình răng và tựa vào các răng kế cận để đắp thành 1 chiếc răng khểnh hoàn chỉnh.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ tháo gỡ khi không muốn duy trì răng khểnh nữa. Chi phí của việc làm này phù hợp với khách hàng muốn trồng răng khểnh nhưng không có nhiều kinh phí.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn so với đắp composite nhưng cách làm này phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn. Răng được chế tạo từ phôi sứ cứng nên không thể gá vào các răng kế bên như composite được. Với phương pháp này bạn phải mài răng thành cùi nhỏ và mão sứ được gán cố định trên cung răng.

Như vậy, khi tạo răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ bạn buộc phải xâm lấn đến răng thật. Nếu bạn không muốn duy trì răng khểnh nữa thì phải tháo mão này ra và sau đó làm một mão răng sứ mới cho chiếc răng này để thẩm mỹ khuôn răng.

Đây là kỹ thuật rất phức tạp nên muốn tạo trồng răng khểnh bằng sứ thì cần phải có kỹ thuật đảm bảo mới cho ra đời chiếc răng thẩm mỹ và bền chắc nhất.

Khi đến với Nha khoa Hoàn Mỹ, bạn sẽ được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi cùng với sự hỗ trợ đắc lực của máy móc trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu nên đảm bảo tối đa chất lượng điều trị.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ răng sứ, trồng răng khểnh và để biết cụ thể bạn có trồng răng khểnh được không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook