adv top

Đánh nhau gãy răng cửa – Nguy cơ gì? Khắc phục như thế nào?

15:52:16 - 28/03/2018 - CTV Quan

Câu hỏi: ” Thưa bác sĩ, hôm trước cháu nhà tôi có xảy ra xô sát với tụi bạn cùng học hậu quả là cháu bị gãy 2 chiếc răng cửa, vậy tôi xin hỏi :

  • Đánh nhau gãy răng cửa có gây ra biến chứng gì nguy hiểm không ?

  • Làm sao để phục hồi chiếc răng cửa bị gãy đó nhanh nhất ? và hiệu quả phục hồi  như thế nào ?” ( Thái Vinh- Hà Nội)

 

Giải đáp từ chuyên gia Bs. Nguyễn Minh Hải – Nha Khoa Paris:  Chào bạn Thái Vinh, trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa Paris. Đối với câu hỏi của bạn ” Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng?” đối với trường hợp này tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

1, Đánh nhau gãy răng cửa có nguy hiểm không?

-Việc đánh nhau gãy răng cửa trước hết gây mất thẩm mỹ cho gương mặt :

Đây là điểm mà tất cả chúng ta đều dễ dàng nhận thấy nhất khi bị mất răng, đặc biệt là răng cửa. Điều đó khiến chúng ta mất đi sự tin trong giao tiếp, hạn chế cười, hay thậm chí tự ti với ngoại hình của bản thân.

Đánh nhau gãy răng1

Đánh nhau gãy răng gây mất thẩm mỹ cho gương mặt

-Hoạt động ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng:

Răng cửa không có chức năng nghiền thức ăn nhưng nó là cơ quan đầu tiên tiếp nhận nguồn thức ăn , nó đảm nhận vai trò cắn  và đưa thức ăn vào khoang miệng chúng ta. Cho nên mất đi răng cửa sẽ gây ảnh hưởng đến sự tiếp nhận thức ăn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng khi bệnh nhân ngại ăn những đồ ăn cần hoạt động cắn ban đầu

Đánh nhau gãy răng không xử lý sẽ gây ra bệnh lý răng miệng :

Sự tấn cổng vi khuẩn vào các vị trí chân răng khi răng cửa bị mất có thể gây nên viêm nhiễm khiến các mô răng bị hỏng dần. Tình trạng này nếu kéo dài đến khi cấu trúc chân răng bị hỏng hoàn toàn sẽ gây rát nhiều khó khăn cho việc trồng lại răng phục hình.

– Việc mất răng cửa lâu dài còn ảnh hưởng đến cấu trúc toàn bộ hàm răng

Cấu trúc hàm răng của chúng ta là một khối thống nhất. Do đó, khi mất đi bất kì một răng nào sự liên kết trong khối sẽ bị phá vỡ gây lỏng lẻo. Biểu hiện thường thấy là các răng còn lại dần dần bị thưa và thậm chí lung lay.

2, Biện pháp và hiệu quả phục hồi khi đánh nhau gãy răng cửa?

Trường hợp đánh nhau gãy răng cửa như của bạn Vinh thông thường sẽ có hai cách khắc phục: bọc răng sứ hoặc cấy ghép implant. Tuy nhiên hai cách khắc phục trên có sự khác nhau nhất định, tùy vào tình trạng răng của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục phù hợp.

-Bọc răng sứ: Áp dụng phương pháp này khi răng cửa bị mất nhưng phần mô còn lại nhiều và có khả năng hoạt động tốt.

Đánh nhau gãy răng2

Phục hình răng cửa bằng phương pháp bọc răng sứ

 

-Cấy ghép implant: Được chỉ định với trường hợp gãy chân răng hoặc phần chân răng còn lại quá ít không đủ làm trụ cho mão sứ.

Đánh nhau gãy răng3

Phục hình răng cửa bằng phương pháp cấy răng implant

Để biết thêm thông tin giá răng giả, quy trình làm răng bạn có thể liên hệ nha khoa Paris theo số máy miễn cước 19006900 để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí.

Hy vọng bài viết: “Đánh nhau gãy răng cửa – Nguy cơ gì? Khắc phục như thế nào?” đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích cần biết về răng miệng .

nguồn: http://caygheprangimplant.net/danh-nhau-gay-rang-cua-phai-lam-sao-de-khac-phuc-nhanh-chong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook