adv top

Diệt tủy răng như thế nào mới an toàn hiệu quả nhất

00:50:12 - 29/12/2017 - admindd
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em bị viêm tủy răng do sâu răng và bị biến chứng mà thành luôn cảm thấy cơn đau cứ thành từng cơn một mà em thường bị tập trung nhiều nhất là vào ban đêm. Chính vì vậy điều này cản trở em trong việc sinh hoạt tập thể, em nghe nói để chữa được phải diệt tủy răng có thể chữa khỏi được và điều này đúng không thưa bác sĩ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! (Hà Linh – Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Hà Linh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cho chúng tôi với thắc mắc của mình đang gặp phải với Nha khoa Paris. Viêm tủy  cần phải diệt tủy răng không và cách diệt tủy răng như thế nàocác chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết sau đây:

Tủy răng là trung tâm bao gồm các liên kết của mạch máu và hệ thống dây thần kinh nằm chính giữa chiếc răng. Tủy răng có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống răng giúp răng chắc khỏe. Để biết bạn có thể diệt tủy răng hay không, bạn cần phải xác định được tình trạng viêm tủy hiện tại của mình diễn biến như thế nào.

Diệt tủy răng như thế nào mới an toàn hiệu quả nhất 1

Viêm tủy răng nào cũng cần phải diệt tủy răng

Diệt tủy răng nên áp dụng trong trường hợp nào

Viêm tủy răng được xếp vào danh sách những bệnh lý răng miệng mang lại những tác hại cực kỳ nghiêm trọng. Viêm tủy được chia ra làm trong nhiều giai đoạn và với các chỉ định khác nhau cho từng trường hợp khác nhau. Ta với thể liệt kê ra như sau:

Viêm tủy răng  hồi phục

Đây là giai đoạn đầu của viêm tủy, lúc này bạn chỉ thấy những cơn đau thoáng qua do bệnh lý răng như sâu răng gây ra. Cơn đau tập trung chủ yếu lúc bạn ăn nhai hoặc khi kích thích nóng lạnh.

Ở giai đoạn viêm tủy răng có hồi phục, bạn không nên diệt tủy răng và cách đơn giản nhất chỉ là nên tiến hành nạo sạch vết sâu sau đó trám răng là được.

Phương pháp trám răng an toàn hoàn toàn hiệu quả, khôn xâm lấn và ảnh hưởng tới răng thật, không gây đau nhức và để dành giá vì vậy thường được bác sỹ chỉ định khi điều trị sâu răng hoặc viêm tủy răng mang hồi phục.

Diệt tủy răng như thế nào mới an toàn hiệu quả nhất 2

Khách hàng thực hiện trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả với thể khác nhau tùy vào từng trường hợp

Viêm tủy răng không hồi phục

Cơn đau tủy phát sinh một cách ngẫu nhiên, bộc phát và lan tỏa buốt nhói tới tận óc. Ở giai đoạn này bạn có thể quan sát được lỗ sâu nhỏ li ti xuất hiện trên răng, lỗ tủy hở hoặc một khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

Giai đoạn này diệt tủy răng có thể được chỉ định trong một số ví dụ đau răng nghiêm trọng, tủy bị viêm nặng nhưng chưa bị chết tủy.

Nhưng không cần phải lúc nào viêm tủy răng không hồi phục cũng chỉ định đặt thuốc diệt tủy bởi đây là asernic (thạch tín) có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm.

Diệt tủy răng có đau không điều này chắc sẽ phần nào gây cho bạn đau nhức nhưng so với cơn đau do viêm tủy và những biến chứng nặng sau này mà bạn cần chịu thì không đáng kể.

Tủy răng bị hoại tử, chết tủy

Lúc này bạn không có một chút cảm giác đau nhức, lúc nhìn vào cái răng sẽ thấy mang hiện tượng răng đổi màu thâm đen. Giai đoạn này sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, viêm những trung tâm bên cạnh răng ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể.

Lúc này diệt tủy răng không có ý nghĩa gì nữa, thay vào đó bác sỹ có thể chỉ định nhổ răng trường hợp viêm nhiễm quá nặng và kết hợp sử dụng thuốc.

Để biết chính xác bệnh của mình  buộc phải diệt tủy răng hay không, bạn hãy tới trực tiếp những cơ sở của Nha khoa Paris trên toàn quốc để chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn

Trường hợp trên nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan tới diệt tủy răng hay bất kỳ vấn đề nha khoa khác, xin vui lòng liên hệ tới Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để những bác sĩ tư vấn cho bạn nhé!

Nguồn: http://tramrangthammy.com/diet-tuy-rang-duoc-chi-dinh-khi-nao-trong-nha-khoa.html

XEM THÊM

Viêm tủy răng uống thuốc gì?

Chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook