adv top

DÙNG LÁ NGẢI CỨU CHỮA TRỊ HÔI NÁCH

15:28:58 - 24/08/2015 - admindd

Lá ngải cứu trong vườn nhà bạn có thể dùng làm gì? ai cũng biết lá ngải cứu là một loại thuốc rất hiệu quả để chữa bệnh đau đầu, giúp tuần hoàn máu song lá ngải cứu còn một công dụng nữa mà ít ai biết được đó chính là có tác dụng chữa hoi nach hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách chữa hôi nách bằng lá ngải cứu.

lam-the-nao-de-khu-mui-hoi-nach-1

Dùng lá ngải cứu chữa trị hôi nách
Cách 1: Sử dụng nước lá ngải cứu

Hái một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch sau đó giã nát rồi lọc lấy nước. Vệ sinh sạch sẽ vùng nách bằng xà phòng tắm lau khô, dùng nước lá ngải cứu thoa đều lên vùng nách để trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch nách lại với nước ấm. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần, trong vòng một tuần sẽ giảm mùi hôi nách đáng kể.
Cách này vừa đơn giản vừa dễ làm, các bạn chăm chỉ làm mỗi ngày và thường làm buổi tối thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách 2: dùng lá ngải cứu và phèn chua
vật liệu: Gồm 100g ngải cứu, 10g phèn chua, 50g muối tinh
Cách làm: Rửa sạch lá ngải cứu, phơi khô sau đó xay nhuyễn. Cho hẩu lốn lá ngải cứu xay nhuyễn, phèn chua và muối tinh vào chảo rồi đảo đều trong 15 phút, bắt chảo ra để nguội. Vệ sinh sạch sẽ vùng nách bằng chanh tươi sau đó rửa sạch, lau khô. Dùng túi vải sạch bọc hỗn hợp vừa làm được rồi kẹp vào vùng nách khoảng 10-15 phút thì bỏ ra. Thực hiện các làm này mỗi ngày sau một tuần mùi hôi nách hầu như không còn nữa.

Cách 3: dùng lá ngải cứu và dấm gạo
Nguyên liệu: 300g lá ngải cứu tươi, 100ml dấm gạo
Cách làm: Lá ngải cứu (bỏ phần lá già) rửa sạch cho vào cối giã nát. Dùng mảnh vải thưa hoặc vải xô sạch bọc lấy phần ngải cứu giã nát chấm vào bát giấm gạo rồi thoa trực tiếp lên vùng nách khoảng 20-30 phút mỗi ngày rồi lau lại bằng nước ấm. Làm cách này hàng ngày và làm trong khoảng 10 ngày sẽ có kết quả.

Từ lâu ông bà ta đã dùng lá ngải cứu chữa trị hôi nách như một bài thuốc dân gian hiệu quả. Cách làm này thường vận dụng cho những trường hợp hôi nách nhẹ. Đối với trường hợp hôi nách nặng thì cách làm này chỉ hạn chế được mùi chứ không khử được hoàn toàn bệnh hôi nách. Để chữa trị triệt để tận gốc mùi hôi nách sự can thiệp của y khoa đương đại, bây chừ phương pháp chữa trị hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã mang lại kết quả rất tốt cho các

Xem thêm bài viết:cách trị hôi nách

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook