adv top

Giải đáp chi tiết: Trồng răng implant có đau không?

03:16:19 - 15/12/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi trồng răng implant có đau không ạ? Răng hàm của em mới mất do nhổ răng sâu khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Bạn em cũng bảo nếu để trống răng lâu như vậy có thể còn bị vi khuẩn tấn công gây ra những bệnh răng miệng khác nữa. Vì thế em muốn đi cấy răng giả để thay thế răng mất nhưng vẫn sợ việc ghép răng vào hàm sẽ gây đau đớn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Hoài Anh – Hải Phòng).

Trả lời :
Chào bạn Hoài Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phương pháp trồng răng Implant có đau không? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp chi tiết như sau:

Trồng răng implant là cách phục hình răng mất tốt nhất hiện nay khi phục hồi tương đối giống với răng thật. Quá trình trồng răng thực hiện bằng việc sử dụng một trụ nhân tạo đó là trụ implant, trụ này được cắm vào xương hàm cùng với mão sứ lắp như một chiếc răng thật do đó đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường.

Trong trường hợp bạn bị mất răng thì việc cắm ghép implant có thể được tiến hành ngày sau khi răng bị mất hoặc cũng có khi cần chờ đợi một thời gian mới có thể tiến hành làm răng giả. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Tuy nhiên, nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S hiện đại thì việc trồng răng ngay sau khi răng bị mất là điều hoàn toàn có thể khả thi với điều kiện xương hàm của bạn ổn định chưa tiêu hõm hay mắc các bệnh lý về máu.

Trồng răng implant có đau và nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia. 

Phương pháp trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật phục hình áp dụng, tay nghề của bác sỹ đảm trách điều trị và vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Với tác động sâu vào trong xương hàm thì hiện tượng đau nhức là không tránh khỏi nhưng nó sẽ được hạn chế tối đa nếu kỹ thuật phục hình tốt.

 

Có nên trồng răng implant hay không?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng toàn diện nhất hiện nay, giúp khôi phục cả chân răng và thân răng hoàn chỉnh. Phương pháp này thực hiện tốt nhất và cho hiệu quả tối đa là trụ Implant được đặt vào xương lúc xương đang còn khỏe mạnh, thể tích đầy đủ, không bị thiếu và nước trên vùng răng mất còn mở.

Nếu thể tích xương không đủ hoặc sẽ phải ghép thêm xương hoặc nếu đặt được trụ vào thì chân răng cũng không đảm bảo chắc khỏe, về lâu dài trụ chân răng có thể bị đào thải. Cấy ghép Implant khi nướu mở sẽ không làm xương và nướu bị đau, chảy máu.

Do đó, bạn nên ghép răng Implant càng sớm càng tốt sau khi răng mất hoặc sau khi bạn chủ động nhổ răng. Nếu sức khỏe của bạn tốt thì có thể ghép răng ngay sau khi nhổ răng. Khoảng trống mất răng vẫn còn mở hoàn toàn nên chân răng nhân tạo đi vào sẽ rất dễ dàng và hạn chế được đau đớn tối đa cho bạn.

Vì thế bạn nên thực hiện đến nha khoa để trồng răng càng sớm càng tốt bởi nếu để lâu, chỉ sau khoảng 3 tháng sau khi mất răng nướu sẽ có xu hướng đóng lại, xương hàm tại vị trí này sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm. Khi xương tiêu và nướu đóng lại, việc ghép răng sẽ khó khăn hơn nhiều và gây cho bạn cảm giác đau nhức, khó chịu. Do vậy, cắm ghép răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm và nướu của bạn lúc đó như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn được trồng răng bằng công nghệ Implant 4S hiện đại thì vấn đề trồng răng Implant răng có đau không sẽ được giải quyết triệt để. Đây là công nghệ trồng răng mới với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

♦ Phục hình lại răng hoàn chỉnh, toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

♦ Tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng so với các kỹ thuật ghép răng thông thường. Khả năng lành thương cũng cao hơn, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, giảm đau nhức tối đa.

♦ Răng ăn nhai bền chắc nhờ trụ chân răng tương hợp sinh học tốt và cứng chắc, chịu lực cao

♦ Thời gian trồng răng được rút ngắn từ 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn tất.

Khi thực hiện trồng răng implant tại nha khoa Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục hình răng. Bạn sẽ có một ca phục hình răng an toàn và đảm bảo hạn chế đau đớn tối đa trong quá trình làm  răng giả.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook