adv top

GIẢI ĐÁP MỚI 2017 – Thời gian trồng răng giả là bao lâu? Từ Chuyên gia

09:32:47 - 25/05/2017 - admindd

Hiện nay, trồng răng giả đã không còn xa lạ và đang được rất nhiều người ưa chuộng để phục hồi lại răng đã mất. Tuy nhiên, với thời gian biểu bận rộn, rất ít người có thể sắp xếp được thời gian để thực hiện. Vì vậy thời gian trồng răng giả thông thường mất bao lâu? Là câu hỏi mà mọi người đều thắc mắc để biết trước mà tính toán và chuẩn bị thời gian hợp lý.

1/ Thời gian trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào quá trình trồng răng giả?

Hiện nay, trồng răng giả có 3 phương pháp phổ biến nhất đó là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp sẽ có quy trình thực hiện khác nhau, tương đương với lượng thời gian trồng răng khác nhau.

Vì vậy, thời gian trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình trồng răng giả của phương pháp bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ nói về quy trình chung của các phương pháp.

Quy trình trồng răng giả bất kể là phương pháp nào thì cũng đều phải trải qua các bước sau:

Thời gian trồng răng giả là bao lâu?

Thời gian trồng răng giả là bao lâu theo quy trình trồng răng?

tick Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cho dù là bạn trồng răng giả bằng phương pháp nào thì đầu tiên, nha sỹ cũng cần phải khám xét và kiểm tra xem tình trạng răng miệng của bạn có ổn định không, đủ điều kiện để trồng răng giả không và phương hướng trồng răng phù hợp nhất.

tick Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng cho bạn trước khi tiến hành bất cứ một phương pháp trồng răng giả nào. Đặc biệt nếu là làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant thì càng không được bỏ qua nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong thao tác mài răng hay cấy ghép Implant sau đó.

tick Bước 3: Lấy dấu hàm/ Gây tê

Nếu là làm hảm giả tháo lắp thì bạn có thể sẽ được lấy dấu hàm ngay để kỹ thuật viên chế tạo mẫu răng. Còn đối với cầu răng sứ hay cấy ghép Implant thì đây chỉ được xem như là bước khởi đầu trước khi chính thức bắt đầu trồng răng giả. Bác sĩ sẽ gây tê cho những bệnh nhân thực hiện 2 phương pháp này để làm giảm cảm giác đau đớn, giúp ca phục hình diễn ra thuận lợi.

tick Bước 4: Chế tạo hàm/ Mài răng/ Cấy trụ Implant

Hàm giả tháo lắp: Kỹ thuật viên sau khi nhận được dữ liệu do bác sĩ chuyển về từ phòng khám sẽ bắt đầu tiến hành đo đạc kích cỡ khung hàm, vị trí răng để chế tạo ra hàm giả tháo lắp phù hợp. Thời gian trồng răng sứ thường mất nhiều thời gian ở giai đoạn này. Với hàm giả tháo lắp thì thời gian chế tạo sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 ngày.

Cầu răng sứ: Thao tác mài cùi răng sứ sẽ được thực hiện bài bản và chuẩn xác đế sao cho mức độ mài răng là thấp nhất, không xâm lấn nhiều vào men răng mà vẫn đảm bảo có thể chụp được mão sứ lên trên.

Cấy ghép Implant: Trụ Implant được đưa vào đúng vị trí trong xương hàm bằng cách khoan trực tiếp qua một đường rạch nhỏ trên lợi.

tick Bước 5: Lắp hàm giả/ Lấy dấu răng

Đây là bước cuối cùng hoàn tất cho quy trình làm răng giả tháo lắp. Bác sĩ sẽ lắp thử nhiều lần trên cung hàm, kiểm tra xem có kênh lệch gì không và chỉnh sửa sao cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

Sau khi mài răng hoặc cấy ghép trụ Implant thì bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm bằng dụng cụ đo lường điện tử, rồi gửi về cho Labo chế tạo.

tick Bước 6:  Chế tạo răng sứ

Từ bước này trở đi là chỉ dành riêng cho cầu răng sứ và lắp Implant. Thao tác chế tạo răng sứ được thực hiện bởi kỹ thuật giàu kinh nghiệm, dựa trên những thông số kỹ thuật về hàm răng của mỗi người mà cho răng những chiếc răng có độ chuẩn xác cao về hình thể và kích cỡ, màu sắc. Thông thường, thời gian trồng răng giả sẽ mất nhiều thời gian nhất ở thao tác này, khoảng 24h/răng.

tick Bước 7: Lắp răng sứ

Sau khi chế tạo xong răng sứ, Labo sẽ gửi về cho bác sĩ và lắp vào vị trí răng trụ sao cho vừa khít với viền nướu, không bị lệch, bị kênh rồi dùng gel kết dính chuyên dụng trong y tế để cố định lại. Cuối cùng và cũng không thể thiếu là đặt lịch tái khám cho bệnh nhân.

Tổng kết lại thì thời gian trồng răng giả bằng hàm tháo lắp sẽ cần khoảng 3 – 4 ngày để có răng mới. Trong khi cầu răng sứ và cấy ghép Implant thì lâu hơn tùy vào số lượng răng cần làm. Bạn có thể tham khảo chi tiết ngay trồng răng giả mất thời gian bao lâu với giải pháp cấy ghép Implant 4S tại Nha Khoa Paris chúng tôi.

1/ Thời gian trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa uy tín

Hiện nay, Nha Khoa Paris được mệnh danh là địa chỉ nha khoa UY TÍN nhất với tất cả các loại dịch vụ nha khoa. Cùng với sự ứng dụng rất thành công các công nghệ hiện đại nhất do Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris sau hàng loạt những kiểm duyệt khắt khe và nghiêm ngặt.

Nha Khoa Paris Uy Tín quyết định thời gian trồng răng giả bao lâu

Nha Khoa Paris Uy Tín quyết định thời gian trồng răng giả là bao lâu 

Đặc biệt là có đội ngũ các bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống thiết bị tân tiến hỗ trợ tối ưu nhất cho các bác sĩ thực hiện công nghệ hiện đại vào các dịch vụ nha khoa.

Tất cả những yếu tố trên của Nha Khoa Paris – Địa chỉ Nha Khoa uy tín tốt nhất hiện nay. Sẽ giúp cho quá trình thực hiện trồng răng giả được hoàn thành nhanh, mau lành và tránh được nhiều biến chứng hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm mức chi phí trồng răng giả là bao nhiêu ngay tại Nha Khoa Paris để có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân nhé!

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về thời gian trồng răng giả, đừng do dự mà hãy liên hệ cho Nha Khoa Paris theo Hotline 19006900 hoặc đăng ký tư vấn ngay MIỄN PHÍ để được giải đáp cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook