adv top

Giải đáp thắc mắc ” Đeo niềng răng có đau không?”

09:48:56 - 20/01/2017 - admindd

Khi răng sai lệch, đặc biệt là sai lệch toàn hàm thì không có biện pháp nào điều trị tốt hơn là niềng răng. Vậy “Đeo niềng răng có đau không, sau bao lâu thì hết đau?”

Niềng răng khi nào? Đeo niềng răng có đau không?

Đeo niềng răng có đau không?

Đeo niềng răng có đau không?

Trường hợp hàm trên bị hô ra ngoài và răng khấp khểnh không đều nhau có thể do sai lệch khớp cắn hoặc là cấu tạo xương hàm thì bạn nên đi niềng răng. Đặc biệt nếu  nguyên nhân ở khớp cắn thì  phương pháp niềng răng để đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô vì cấu tạo xương hàm đưa ra ngoài thì khó khăn hơn, niềng răng sẽ kém hiệu quả, vì vậy bạn nên phẫu thuật trượt hàm trước rồi kết hợp với chỉnh nha bằng mắc cài. Để có thể xác định được bạn ở trong trường hợp nào thì cần thiết phải trực tiếp đến trung tâm nha khoa Paris. Tại đây, các chuyên gia nắn chỉnh nha sẽ thăm khám và tư vấn chính xác phác đồ điều trị giúp bạn thông qua phim chụp răng X-ray.

Niềng răng đem lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất trong thời kỳ răng vĩnh viễn còn đang tiếp tục phát triển và chưa cố định tức là từ 12-18 tuổi. Qua giai độ tuổi này, răng đã ổn định thì việc nắn chỉnh khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian niềng răng trung bình sẽ từ 1-2 năm. Tuy nhiên, hiệu quả của chỉnh nha vẫn đạt được tối đa nếu bệnh nhân không lo lắng về vẫn đề đeo niềng răng có đau không? không chậm trễ trong quá trình tái khám định kỳ để nha sĩ điều chỉnh niềng răng mắc cài đồng thời sau khi tháo niềng đeo bộ dụng cụ hỗ trợ đúng thời gian và theo hướng dẫn để tránh răng tái xô lệch.

Quá trình niềng răng nếu không phải là các trường hợp phức tạp do cấu tạo xương hàm cần phải phẫu thuật trượt hàm, răng mọc thừa và khấp khểnh cần nhổ bớt, thiếu răng cần phải cắm vít mini implant làm trụ căng dây cung môi hoặc phải phẫu thuật tách nướu… thì niềng răng không quá đau đớn. Cho dù phải thực hiện kèm những thủ thuật nêu trên thì nha khoa hiện nay đã rất phát triển, với các loại thuốc tê hiện đại, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL thì cảm giác đau buốt cũng được giảm thiểu tối đa. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về việc đeo niềng răng có đau không.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL không đauNiềng răng mắc cài 3M UGSL giảm ê buốt

Khi niềng răng, áp lực từ chốt, dây cung môi tạo ra trên răng để sắp xếp lại vị trí răng cũng sẽ gây ê buốt trong thời gian ngắn. Bộ khí cụ này cũng có thể khiến người đeo ban đầu cảm thấy rất vướng đặc biệt ở phần má trong và lưỡi sẽ cảm thấy hơi cộm. Bạn cũng sẽ thấy một chút khó khăn khi ăn uống nên nếu muốn tránh tê nhức thì cần ăn đồ mềm như cháo, súp tránh phải dùng lực nhai cắn quá nhiều vừa gây thêm áp lực lên răng lại vừa dễ hỏng bộ mắc cài, đồng thời cũng không ăn những thức ăn quá cứng, quá lạng hoặc quá nóng nó sẽ gây ảnh hưởng đột ngột đến răng lợi.

Trong trường hợp đeo mắc cài có cảm giác quá ê buốt thì nha sĩ sẽ kê đơn giảm đau giúp bạn hoặc khuyên bạn dùng khay niềng răng invisalign. Cơn ê buốt sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian nên bạn yên tâm cảm giác đau không phải vấn đề cần lo lắng đeo niềng răng có đau không khi quyết định niềng răng.

Nếu bạn muốn được thăm khám và tư vấn miễn phí Thắc mắc đeo niềng răng có đau không bởi các chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa Paris dày dạn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua số hotline hoặc đến nha khoa trực tiếp, Nha khoa Paris luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook