adv top

Giaỉ đáp: Trám răng giữ được bao lâu?

17:12:09 - 11/10/2016 - admindd

Trám răng giữ được bao lâu là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân khi tìm đến kỹ thuật hàn trám răng. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

1/ Yếu tố nào quyết định trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc tới 90% là vật liệu được sử dụng để trám răng. Hiện nay có 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến là: composite và amalgam. Hai loại vật liệu mang những ưu nhược điểm sau:

– Vật liệu composite: Loại vật liệu này có tính thẩm mỹ cao, khi trám răng màu chất trám sẽ trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên màu của loại vật liệu trám này chỉ có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.

– Vật liệu amalgam: Amalgam là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Màu chì cảu amalgam không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước như răng cửa không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

Ngoài ra trám răng giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: trình độ nha sỹ, công nghệ sử dụng,…

2/ Với công nghệ Laser Tech trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng giữ được bao lâu với Laser Tech?

Trám răng giữ được bao lâu với Laser Tech?

Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech tiên tiến của Hoa Kỳ có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ hàn trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho vật liệu trám nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến vật liệu trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Mặc dù thời gian sử dụng không được bền, tuy nhiên, trám răng bằng vật liệu composite được biệt có những ưu điểm về thẩm mỹ và về chi phí cũng như quy trình điều trị tối ưu, thu hút sự yêu thích lựa chọn sử dụng của nhiều đối tượng bệnh nhân cũng như sự tin dùng của nha sỹ. Vật liệu composite là một loại vật liệu tổng hợp có màu sắc tương tự với màu của răng vì thế độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho hàm răng sau khi hàn trám răng là tuyệt đối.

Còn một giải pháp khác tốt hơn đó là sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng sâu này khá phức tạp, chi phí cao hơn nhưng lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về trám răng giữ được bao lâu xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook