adv top

HÀN RĂNG BẰNG AMALGAM CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG ?

00:34:14 - 19/09/2016 - admindd

Hiện nay dưới sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, hàng loạt vật liệu hàn răng được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người. Trong đó có sự xuất hiện của chất hàn răng Amalgam. Vậy hàn răng bằng Amalgam có an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1/Hàn răng bằng Amalgam là gì?

Hàn răng bằng amalgam tại nha khoa Paris

Hàn răng bằng amalgam tại nha khoa Paris

Hàn răng bằng amalgam là một phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triền của sâu răng bằng cách dùng miếng trám amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một chất liệu nha khoa dùng để trám răng được chế tạo từ thành phần thủy ngân và các mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…Ưu điểm của việc hàn răng bằng amalgam là giá thành rẻ, chất liệu bền chắc nên răng sau khi trám giữ được lâu. Amalgam có màu sáng, đẹp rất giống với màu của răng thật nên rất thẫm mỹ. Chính những ưu điểm của amalgam mà phương pháp hàn răng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên vấn đề đặt ra rằng hàn răng bằng amalgam có an toàn hay không khiến không ít người băn khoăn.

2Hàn răng bằng amalgam có an toàn hay không?

Hàn răng bằng amalgam có an toàn không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, bởi thực tế Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và một số mạt kim loại khác nên không ít người lo lắng vật liệu này sẽ gây kích ứng với răng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hàn răng bằng amalgam tại nha khoa Paris

Hàn răng bằng amalgam tại nha khoa Paris

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa từ các tổ chức Y tế thế giới, việc hàn răng bằng amalgam vẫn là phương pháp hàn răng an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất hàn này vẫn ở mức an toàn. Đến nay, tất cả những ca hàn răng bằng chất liệu Amalgam chưa thấy có ca nào bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng chất hàn răng amalgam .

Như vậy, hàn  răng bằng amalgam không độc hại như bạn lo lắng. Bên cạnh vật liệu hàn thì công nghệ hàn răng và tay nghề bác sĩ cũng là một phần không kém quan trọng. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được hàn răng sâu với công nghệ Laser Tech hiện đại, thao tác nhanh chóng không xâm lấn mô răng thật, chỉ sau khoảng 15-20 phút nằm trên ghế nha khoa thì việc hàn răng đã hoàn thành, giúp bạn khắc phục nhược điểm về răng của mình.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook