adv top

Hàn răng bằng composite duy trì được bao lâu

07:40:31 - 17/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi bị tai nạn xe nên răng bị sứt một miếng nhỏ, tôi đang định đi hàn răng sứt bằng vật liệu hàn composite vì nghe nói nó thẩm mỹ hơn các vật liệu hàn khác, tôi đang phân vân không biết hàn răng bằng composite được bao lâu và có bền không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! ( Minh Anh – Thái Nguyên)

Trả lời.
Xin chào bạn Thái !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. về vấn đề mà bạn đang quan tâm ” hàn răng bằng composite được bao lâu ?” bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có câu trả lời chi tiết như sau :

Hàn răng bằng vật liệu composite là một kỹ thuật trám răng thẩm mỹ nhất hiện nay và thường được nhiều đối tượng bệnh nhân lựa chọn sử dụng khi có tình trạng răng khuyết thiếu ở những vị trí răng cửa hoặc những lỗ nhỏ li ti.

Hàn răng thưa bằng composite được bao lâu ?

Cũng như các loại vật liệu trám răng khác, composite là một loại vật liệu trám răng có nhiều ưu điểm vượt trội đặc trưng cho tính chất của loại chất liệu này. Quy trình hàn răng thực hiện cũng tương đối nhanh và đơn giản bệnh nhân không phải tốn kém nhiều thời gian và sẽ có được hàm răng đều, đầy chỉ sau một lần hẹn của bác sĩ.

Đặc biệt, loại vật liệu composite này có tính dẻo rất cao vì thế bác sĩ rất thuận lợi trong việc uốn nắn và tạo hình vết trám sao cho vừa khít và đúng với hình dạng của nơi cần trám. Hơn nữa, màu sắc của loại vật liệu này tương đương với màu của men răng vì thế mà độ thẩm mỹ mà nó mang lại dường như là tuyệt đối. Mặc dù có những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng độ bền sử dụng của loại vật liệu trám răng này lại không được lâu dài.

Bởi composite không chịu được lực cũng như độ cứng không cao nên rất dễ bị sút hoặc bị bong tróc do va chạm mạnh. Đặc biệt nó không có khả năng kháng mòn nên khi tiếp xúc trong môi trường khoang miệng một thời gian dài, phải tiếp xúc với axit trong nước bọt và trong thực phẩm nó sẽ dần bị bào mòn và bị đổi màu, gây nên sự khác biệt giữa màu của vết trám và màu của răng thật.

Trên đây là câu trả lời của nha khoa chúng tôi, rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới dịch vụ của trung tâm nha khoa Hoàn Mỹ. Để có hàm răng đều và đầy, đẹp bạn có thể tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị nhé.

Xem thêm: tại sao phải hàn răng

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook