adv top

Hồi sinh răng với phương pháp hàn răng bằng composite

09:54:29 - 07/01/2018 - admindd

Hàn răng bằng composite là phương pháp khắc phục những vết mẻ răng hay kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tổng hợp, xuất hiện và được sử dụng từ những năm thập niên 90 và là phương pháp hàn răng lâu đời nhất hiện nay.

Công nghệ hàn răng bằng composite

Từ xưa tới nay hàn răng bằng composite luôn được đánh giá cao do tính thẩm mỹ của màu vết trám gần giống với răng thật và các bác sỹ có thể kiểm soát được màu vết trám trong quá trình thực hiện. Ngoài ra cũng là chất liệu chịu lực tốt, thích ứng được trong môi trường miệng và không gây hại cho cơ thể. Quy trình hàn răng bằng composite có thể tóm tắt như sau

Bước 1: Khám tổng quan

Trước hết các nha sỹ sẽ khám tổng quan khoang miệng bằng cách chụp X-quang xác định độ sâu, hình dáng vết trám và kết hợp kiểm tra răng có bị sâu hay không. Sau đó khách sẽ vệ sinh răng miệng để đảm bảo vết trám đạt kết quả tốt nhất.

Bước 2: Gây tê

Để đảm bảo dễ chịu nhất cho khách hàng các nha sỹ sẽ tra thuốc tê lên răng hoặc không nếu khách yêu cầu.

Hồi sinh răng với phương pháp hàn răng bằng composite 1

Hàn răng bằng composite

Bước 3: Làm sạch vị trí cần trám

Trong trường hợp trám răng cửa bị thưa các nha sỹ sẽ là sạch các kẽ răng một lần nữa để đảm bảo màu sắc cũng như độ bền vết trám cao nhất có thể

Bước 4: Hàn, trám răng

Đặt và cố định chặt miếng trám lên kẽ răng, vết sâu và căn chỉnh màu sắc chuẩn nhất với răng thật.

Tuy nhiên công nghệ hàn răng bằng composite vẫn có nhược điểm là chất liệu ngấm nước bọt nên sẽ dễ gây răng hôi miệng sau khoảng 2 -3 năm và bị đổi màu vết trám, lúc đó bạn có thể đi hàn lại hoặc tham khảo thêm công nghệ Laser Tech của nha khoa Paris ứng dụng vào hàn trám răng composite.

Hàn răng bằng composite kết hợp Laser Tech

Hàn răng bằng composite kết hợp Laser Tech là phương pháp đang áp dụng tại nha khoa Paris, là công nghệ sử dụng ánh sáng laser để đông cứng miếng trám, đảm bảo miếng trám trong quá trình ăn nhai không có sự thay đổi thể tích, co rúm nên sẽ đảm bảo độ bền, màu sắc cũng như tránh hôi miệng. Nha khoa Paris là hệ thống nha khoa duy nhất sở hữu công nghệ này, hãy liên hệ với tổng đài 1900.6900 hoặc tới trực tiếp 1 trong 7 các chi nhánh trên toàn quốc để các bác sỹ thăm khám.

Hồi sinh răng với phương pháp hàn răng bằng composite 2

Hàn răng bằng composite Laser Tech tại nha khoa Paris

Hi vọng bài viết ” Hồi sinh răng với phương pháp hàn răng bằng composite ” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://tramrangthammy.com/5-ly-nen-chon-han-rang-bang-composite.html

Xem thêm:

>>> Quy trình hàn răng sâu CHUẨN quốc tế đảm bảo an toàn

>>> Trám răng cửa bị thưa cho răng đẹp nhanh chóng

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook