adv top

Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất

09:18:37 - 20/08/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị mọc một chiếc răng khôn ở hàm dưới, mấy ngày nay nó làm em cực kỳ khó chịu. Qua tìm hiểu em biết nhổ răng khôn là cách tốt nhất. Có điều là em rất sợ đau và chảy máu, vì thế nhờ bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp nhổ răng an toàn và cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất. Em cảm ơn! (Hà Linh – Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Hà Linh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Hiện nay có phương pháp nhổ răng an toàn nào? Và cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất là gì? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng là điều hoàn toàn bình thường. Khi mà các mạch máu ở niêm mạc bị tổn thương do răng được nhổ ra khỏi vị trí của nó. Một số trường hợp bị chảy máu kéo dài do mạch máu lớn bị đứt, vết thương rộng, chân răng còn sót lại… Khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ vô cùng khó khăn.

huong-dan-cach-cam-mau-khi-nho-rang-nhanh-nhat-1

Cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất là gì?

Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất

Để biết được cách cầm máu sau khi nhổ răng nào nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bạn cần xác định được nguyên nhân mình bị chảy máu là do đâu. Sau đó mới có thể tiến hành được

Thông thường, nếu chỉ là cầm máu bình thường bạn chỉ cần cắn gạc trong thời gian quy định thì máu sẽ tự đông và làm theo lời dặn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Còn đối với hiện tượng chảy máu kéo dài, để xác định nguyên nhân và cách cầm máu khi nhổ răng chính xác, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ lấy hết cục máu đông trong miệng và ổ răng để xác định nguyên nhân gây ra chảy máu. Nếu cần bạn có thể được gây tê hoặc chụp Xquang.

+ Nếu nguyên nhân gây ra do các tổ chức lạ, tổ chức viêm, chân răng còn sót lại. Cách cầm máu khi nhổ răng là vệ sinh ổ răng sạch sẽ rồi cắn gạc tẩm oxy già trong khoảng 30 phút.

+ Nếu chảy máu ở niêm mạc, bác sĩ chỉ cần khâu lại vết thương là đủ, hiện tượng chảy máu sẽ không còn.

+ Nếu do vết thương lớn hoặc vỡ xương ổ răng thì tiến hành rửa sạch, sau đó khâu lại và cắn gạc chờ đông máu.

+ Nếu chảy máu kéo dài do đứt mạch máu thì tốt nhất bạn nên tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu.

Một số cách cầm máu khi nhổ răng trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để tham khảo cách nhổ răng an toàn, hạn chế đau nhức và biến chứng. Bạn có thể theo dõi những thông tin sau đây.

Công nghệ nhổ răng không đau an toàn, khỏi lo biến chứng

Để hạn chế tình trạng chảy  máu kéo dài sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên thực hiện nhổ răng tại Trung tâm nha khoa uy tín. Việc thăm khám kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết trước khi thao tác nhổ răng. Đặc biệt là những chiếc răng khôn. Không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để có thể nhổ răng, vì vậy nếu bác sĩ là người không đủ chuyên môn rất có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình nhổ răng. Thêm vào đó, với những cách nhổ răng cổ điển thì tỉ lệ bệnh nhân bị đau nhức và chảy máu khi nhổ răng sẽ cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris, bạn sẽ không cần phải quá quan tâm về cách cầm máu khi nhổ răng nữa. Nhờ thao tác chuyên nghiệp của các nha sĩ trên 10 năm kinh nghiệm và kỹ thuật gây tê hiện đại bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Các loại thuốc tê mà Nha khoa Paris sử dụng đã vượt qua những tuyển chọn, kiểm định khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Pháp về độ an toàn và tác dụng mạnh hơn những loại thuốc tê thông thường. Bạn có thể được gây tê dưới dạng tiêm hoặc dạng sịt để loại bỏ cảm giác đau đớn khi nhổ răng.

Bằng dụng cụ nha khoa, các dây chằng nha chu ở xung quanh răng được làm đứt, và từ đó bác sĩ sẽ lấy răng ra dễ dàng mà không sót chân răng, không gây vết thương rộng lớn.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/huong-dan-cach-cam-mau-khi-nho-rang-nhanh-nhat.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook