adv top

Hút tủy răng có đau không, thưa bác sỹ?

11:50:31 - 09/01/2018 - admindd

Hút tủy răng có đau không là câu hỏi gây hoang mang cho rất nhiều người sắp điều trị tủy, hiểu được điều đó tôi gửi tới bạn đọc bài viết giúp bạn xua tan nỗi lo hút tủy răng có đau không. Hãy đọc và tự tin lên nhé.

Hút tủy răng có đau không?

Để bạn đọc có thể yên tâm tìm hiểu tiếp quy trình hút tủy răng thì tôi sẽ trả lời luôn câu hỏi hút tủy răng có đau không nhé. Khi tôi thực hiện điều trị tủy răng, các bác sỹ cũng có dặn rằng: “Chúng tôi sẽ bôi thuốc tê cho bạn nên sẽ không cảm thấy gì đâu, nếu lúc nào thuốc tê hết mà thấy đau thì giơ tay lên ngay nhé”. Tới đây bạn đọc hiểu được hút tủy răng có đau không rồi chứ, trong quá trình thực hiện do đã bôi thuốc tê nên tôi gần như bị cứng miệng và không cảm thấy gì, có chăng chỉ là cảm giác máy hút với máy khoan nó nạo vét, va chạm bên trong răng thôi, chứ không có cảm giác đau đớn hay e buốt gì.

Hút tủy răng có đau không, thưa bác sỹ? 1

Hút tủy răng có đau không, thưa bác sỹ

Tuy nhiên có lúc hút gần hết tủy thì thuốc tê hết tác dụng nên tôi cảm thấy hơi nhói khi bác sỹ đang nạo vét tủy, nhưng bạn yên tâm rằng cơn nhói nó chỉ hơn kiến cắn một chút thôi bởi chỉ khi bác sỹ thực hiện hút tủy răng tiếp thì mới đau. Chỉ duy nhất lúc bác sỹ hút tủy răng thì mới có khả năng gây đau nếu không có thuốc tê thôi, còn đâu sau quá trình này lại hoàn toàn bình thường. Tôi sẽ nói rõ hơn về quy trình hút tủy răng ở phần dưới nhé.

Quy trình hút tủy răng

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Tại bước này các bác sỹ sẽ đưa bạn tới phòng chụp X-quang để tiến hành chụp phim và mô tả tình trạng bên trong tủy răng của bạn trên một phác đồchuyên dụng. Tôi không trong ngành nên không hiểu rõ lắm nên chỉ để ý đến đoạn tủy răng bị hỏng bác sỹ chỉ thôi.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Trước khi tiến hành điều trị tủy, các bạn cần vệ sinh răng miệng trước, sau đó các bác sỹ sẽ tiến hành bôi thuốc tê lên răng và một số vùng xung quanh cho bạn. Nếu thấy bác sỹ thực hiện bước này cho bạn thì bạn yên tâm không lo rằng rút tủy răng có đau không nhé, bạn chỉ cần nằm yên và nghe chỉ dẫn của bác sỹ thôi

Hút tủy răng có đau không, thưa bác sỹ? 2

Quy trình điều trị tủy răng

Bước 3: Rút tủy răng

Các bác sỹ sẽ dùng máy khoan y tế tạo lỗ để hút tủy răng và cũng để thuận tiện cho việc trám lại sau đó, tại bước này các bạn sẽ chỉ cảm thấy máy hút và máy khoan chạm trong răng thôi nhé.

Bước 4: Trám răng

Bước cuối cùng này sẽ dùng những miếng nhựa trám răng nhân tạo dùng để bít lại tủy răng, hoàn toàn êm ái dù bác sỹ sẽ phải dùng lực để đẩy miếng nhựa chặt vào trong, sau đó bạn sẽ được đưa đi chụp phim lại thêm lần nữa để đảm bảo mọi công đoạn đã hoàn hảo.

Cuối cùng nơi tôi điều trị tủy răng là nha khoa Paris chi nhánh Hà Nội địa chỉ tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bạn hãy tới để trải nghiệm dịch vụ có đúng như tôi đã chia sẻ không nhé.

Hi vọng bài viết ” Hút tủy răng có đau không, thưa bác sỹ? ” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://tramrangthammy.com/hut-tuy-rang-co-dau-khong.html

Xem thêm:

>>> Viêm tủy răng uống thuốc gì hiệu quả TRIỆT ĐỂ và NHANH CHÓNG

>>> Diệt tủy răng như thế nào mới an toàn hiệu quả nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook