adv top

Khắc phục răng cửa thưa đạt hiệu quả nhanh chóng

08:59:26 - 12/04/2016 - admindd

Răng thưa đặc biệt là răng cửa thưa là một dạng khuyết điểm của răng mà hiện nay có nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ thì việc khắc phục răng cửa thưa không còn gì là khó khăn cả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhất.

Cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhất

Cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhất

1. Nguyên nhân làm cho răng cửa thưa

Có hai nguyên nhân khiến cho răng cửa thưa là thưa do bẩm sinh và thưa dần theo thời gian

Trường hợp hai răng cửa bỗng dưng thưa dần với kẽ hở mỗi ngày một lớn, thì khả năng lớn nhất dẫn đến tình trạng này đó là bệnh lý nha chu. Chính bệnh lý nha chu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viên nướu ở ổ răng,.. khiến cho dây chằng nha chu bị bong bật, ổ răng lung lay. Đây chính là nguyên nhân răng thưa dần ra.

Trường hợp răng bị thưa do bẩm sinh thì có những nguyên nhân khác. Có thể do bệnh nhân mắc bệnh nha chu từ nhỏ, cũng có thể do sự mất cân đối giữa kích thước xương và răng, do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm bên trong làm tách hai răng cửa bị thưa ra… Thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa bẩm sinh.

2. Cách khắc phục răng cửa thưa

Niềng răng

Thứ nhất bạn có thể niềng răng để xóa đi khiếm khuyết răng cửa thưa của bạn. Với phương pháp này thì bạn mất khoảng từ 8 đến 10 tháng. Mỗi tháng thì bạn sẽ phải đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ. Phương pháp này sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Làm răng sứ

Phương pháp thứ hai là bọc mão sứ hoặc veneer sứ làm răng sứ. Chi phí của phương pháp này phụ thuộc chủ yếu vào loại răng mà bạn chọn. Nếu ban đầu răng của bạn đã không được trắng bóng thì nên chọn phương pháp 2 để làm bộ răng của mình hoàn hảo hơn.

Trám răng

Trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp điều trị răng thưa, bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện ra.

Phương pháp này tuy đơn giản và nhẹ nhàng ít tốn chi phí, nhưng không phải là giải pháp triệt để, vì theo thời gian các miếng trám sẽ bị đổi màu, hoặc bị rớt khi ăn đồ cứng.

Hàn đóng khe thưa

Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng.

Đắp men răng nhân tạo

Có thể dùng cách đắp men răng nhân tạo, làm kiểu này sẽ bớt được chi phí, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt nếu không sẽ có hiện tượng hôi miệng do men nhân tạo.

Xem thêm: Cách trị răng thưa tại nhà

Trên đây là những cách khắc phục răng cửa thưa nhanh nhất hiện nay và cũng được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên tuỳ vào tình trạng răng cửa thưa của bạn mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn cho cách khắc phục răng cửa thưa phù hợp nhất cho bạn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook