adv top

Khắc phục răng cửa thưa

16:32:27 - 27/01/2016 - admindd

Răng cửa thưa được đánh giá là một khiếm khuyết nhỏ nhưng lại có thể ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của nụ cười nói chung. Do đó thay vì vận dụng cách niềng răng hay bọc sứ quá phức tạp, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục răng cửa bị thưa bằng cách trám răng an toàn, đơn giản và tiện tặn hơn nhiều.

Bài viết liên quan:

Bảo vệ răng

1. Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị thưa

Răng cửa bị thưa có thể do một trong số các căn nguyên sau đây:
– Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.
– Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.
– Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.
– Do thời khắc mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. bởi vậy răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

2. Cách chữa răng cửa bị thưa an toàn và tùng tiệm nhất

Những căn nguyên kể trên gây ra tình trạng khe hở giữa răng cửa được xác định và những duyên do không hiểm. Khe răng cửa cũng không ảnh hưởng đến chức năng của răng và không là cơ sở phát sinh bệnh lý. vì thế, nếu muốn làm mất chỉ một vài khe thưa, chúng ta không nhất mực phải dùng đến các biện pháp quá phức tạp và tốn kém lại có nguy cơ xâm lấn răng.

vì vậy, hàn trám thẩm mỹ là cách chữa răng cửa bị thưa phù hợp nhất trong cảnh huống này.

Khi trám răng thưa chỉ cần dùng đến một lượng nhỏ nguyên liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng sao cho thân răng to ra chút đỉnh, đủ che lấp đi khe răng thưa.

Kỹ thuật này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng thực hành nhanh chóng, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng tức khắc nên không phải chờ hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

Sau khi hóa cứng miếng trám sẽ bám chắc trên thân răng, khó bị bung bật nên không phải lo âu khi ăn nhai. Răng cửa thưa sẽ được khắc phục chóng vánh và hiệu quả thẩm mỹ ngay tức khắc mà không gây ra tổn hại nào cho răng miệng.

nguyên liệu trám răng uổng thấp cộng với sự đơn giản của kỹ thuật nên chi phí hàn trám răng khá thấp. Sẽ tiện tặn hơn nhiều cho bạn khi hàn răng cửa bị thưa thay vì bọc sứ hay niềng răng.

3. Cách gia tăng độ bền cho hàn trám răng cửa bị thưa

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp hàn trám răng là ở độ bền. Miếng trám chỉ gá lên răng nên vẫn có nguy cơ bị bung bật trong khi ăn nhai hoặc chịu các tác động của môi trường ẩm và axit.

Vì thể, để có thể trám răng cửa thưa bền chắc thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser COP đương đại. Công nghệ này áp dụng laser er nha khoa 4.0 để hóa cứng miếng trám. Quá trình hóa cứng bằng laser có thể tạo ra 3 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Độ cứng chắc và chịu lực của miếng trám được nâng cao, giúp tương trợ nhai cắn tốt hơn.
– Sức bám của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám lí tí hình thành giữa miếng trám với mô răng thật, nên khó bung bật, bong mép trám.
– Miếng trám sát khít, không có khe hở hay khoang rỗng nên không bị nhét cặn thức ăn và gây ê buốt do áp suất khe hở tác động.

Hàng ngàn ca hàn trám răng  đã chứng tỏ được những ưu điểm này là hoàn toàn thực tế. Trung tâm đã phải qua nhiều kiểm định khe khắt và nghiêm nhặt mới được các chuyên gia Forsyth tin chuyển giao độc quyền công nghệ.

Xem thêm: Mài răng cửa

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook