adv top

Khi nào trong nha khoa chỉ định diệt tủy răng?

10:34:09 - 06/09/2017 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em bị sâu răng rồi biến chứng thành viêm tủy răng. Nhức cơn đau nhức ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày. Mọi người nói phải diệt tủy răng mới có thể khắc phục được đúng không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em1. Em cảm ơn! ( Thu Trang – Nghệ An)

Trả lời:

Thân mến chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến nha khoa Paris. Về việc diệt tủy răng mới có thể khắc phục được viêm tủy đúng không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tủy răng là một tổ chức  gồm các liên kết của mạch máu với hệ thống dây thần kinh ở chính giữa răng. Tủy răng  vốn có chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi sống răng. Bạn có cần thiết diệt tủy răng  không phải xác định được tình trạng viêm tủy của bạn như thế nào.

 

Khi nào trong nha khoa chỉ định diệt tủy răng? 1

 

Không phải trường hợp viêm tủy nào cũng cần diệt tủy răng

Khi nào trong nha khoa sẽ chỉ định diệt tủy răng?

Viêm tủy răng được coi là một trong  những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Nó được chia ra nhiều giai đoạn và cho từng trường hợp có những chỉ định khác nhau :

– Viêm tủy răng có hồi phục:

Đây là giai đoạn đầu tiên của viêm tủy, bạn chỉ thấy những cơn nhẹ do sâu răng gây ra. Chủ yếu khi bạn ăn nhai hoặc bị kích thích bởi những thực phẩm nóng lạnh.

Bạn không cần phải  diệt tủy răng  khi ở giai đoạn viêm tủy có phục hồi mà cách điều trị tủy răng lúc này là tiến hành nạo sạch vết sâu  và sau đó trám răng.

Phương pháp trám răng đảm bảo an toàn, không gây xâm lấn răng thật hay gây đau nhức. Hơn thế, nó còn giúp tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy nên trám răng thường được bác sĩ chỉ định khi điều trị sâu răng hoặc viêm tủy răng có hồi phục.

 

Khi nào trong nha khoa chỉ định diệt tủy răng? 2

 

Khách hàng thực hiện trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp

– Viêm tủy răng không phục hồi:

Ở trường hợp này, các cơn đau tủy phát sinh  tự nhiên, bộc phát và lan tỏa rất buốt.  Bạn cũng có  có thể quan sát được cả lỗ sâu nhỏ li ti trên răng, lỗ tủy hở hoặc một khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

Diệt tủy răng có thể được chỉ định ở giai đoạn này trong một số trường hợp đau nghiêm trọng, viêm tủy nặng nhưng chưa bị chết tủy.

Nhưng không phải khi nào viêm tủy  không hồi phục cũng được  chỉ định đặt thuốc diệt tủy bởi  asernic có thể gây một số tác dụng phụ  rất nguy hiểm.

– Tủy răng bị hoại tử, chết tủy:

Lúc này, nhìn vào chiếc răng bạn sẽ thấy hiện tượng răng đổi màu thâm đen và không có cảm giác đau nhức. Điều này dẫn đến tình trạng tiêu xương và viêm các tổ chức xung quanh răng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Diệt tủy răng ở giai đoạn này không còn tác dụng, bác sĩ có thể  sẽ chỉ định nhổ răng nếu như viêm nhiễm quá nặng và kết hợp với sử dụng thuốc.

Để biết chính xác  mình có cần diệt tủy răng  hay không, bạn hãy  trực tiếp tới các cơ sở của Nha khoa Paris chúng tôi  trên toàn quốc để được các chuyên gia thăm khám, tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc về diệt tủy răng hay muốn tham khảo chữa tủy răng bao nhiêu tiền, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp chi tiết.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook