adv top

Đo khớp cắn khi niềng răng có vai trò như thế nào

10:17:23 - 28/09/2017 - admindd

Tại sao khi niềng răng lai phải thực hiện thao tác đo khớp cắn? Nó thực sự có vai trò như thế nào đối với hiệu quả niềng răng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Thế nào là đo khớp cắn khi niềng răng?

Việc đo khớp cắn khi niềng răng chín là thao tác lấy các thông số tương quan giữa những chiếc răng và hai hàm răng trong thời điểm hiện tại. Điều này sẽ cho biết đầy đủ, chính xác  răng  sai lệch theo chiều hướng nào,  ở mức độ ra sao trong sự tương quan giữa hai hàm răng.

 

Đo khớp cắn khi niềng răng có vai trò như thế nào 1

 

Đo khớp cắn cho bệnh nhân trước khi niềng răng

2. Đo khớp cắn khi niềng răng có tác dụng gì?

Muốn di chuyển  được răng thì  các bác sỹ phải biết được chính xác sự sai lệch của răng với tỷ lệ cụ thể. Việc đo khớp cắn khi niềng răng có thể  giúp bác sỹ biết được một cách chi tiết nhấtt những sai lệch này.

Dựa trên kết quả đó  bác sỹ mới đưa ra được chính xác hướng di chuyển cho các  chiếc răng ở mỗi  vị trí sao cho nó di chuyển về vị trí mới mà ở  đó tất cả đều hài hòa theo nhau theo tỷ lệ chuẩn nhất.

Chỉ khi tương quan giữa các răng trên 2 hàm đươc chuẩn thì khớp cắn mới chuẩn được. Khớp cắn chuẩn không những giúp khuôn miệng hài hòa mà có thể giúp việc ăn nhai được  dễ chịu hơn, không bị vướng víu.

 

Đo khớp cắn khi niềng răng có vai trò như thế nào 2

Đo khớp cắn khi niềng răng là chỉ định bắt buộc khi thực hiện tại Paris

3. Không đo khớp cắn khi niềng răng được không?

Không đo khớp cắn khi niềng răng thì không thể có được những thông số chính xác về mối tương quan của các răng trên cung hàm. Do đó, bác sỹ sẽ không thể có căn cứ để lên phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân được. Không có phác đồ điều trị thì các chỉ định tăng lực kéo răng cũng không phù hợp có thể gây đau và khó chịu cho bệnh nhân trong khi chỉnh nha.

Tại Nha khoa Paris, việc đo khớp cắn khi niềng răng được xem là chỉ định bắt buộc mà bệnh nhân cần phải thực hiện. Quá trình đo khớp cắn được trực tiếp bác sỹ điều trị thực hiện cẩn thận, tỉ mẩn và kín đáo từng bước.

Đặc biệt, Paris còn ứng dụng phần mềm đo khớp cắn hiện đại của Mỹ để đảm bảo độ chính xác cao chỉ trong khoảng thời gian đo ngắn nhất, giúp giảm thiểu những khó chịu  người điều trị trong tất cả các thao tác.

 

Đo khớp cắn khi niềng răng có vai trò như thế nào 3

 

Công nghệ hỗ trợ niềng răng tốt nhất đang được ứng dụng độc quyền tại Paris

Sau khi đo khớp cắn, bệnh nhân chỉnh nha tại Trung tâm còn được điều trị bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Hàm răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Niềng răng không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa Paris đã phải vượt qua nhiều kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Và đã có không ít bệnh nhân được điều trị thành công tại Trung tâm nhờ hệ thống đo khớp cắn và công nghệ niềng răng hiện đại này.

Mọi thắc mắc về đo khớp cắn khi niềng răng hay muốn tham khảo bảng giá niềng răng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook