adv top

Kỹ thuật mới phòng ngừa sâu răng

16:35:25 - 17/05/2016 - admindd

Ngày 12-5, Hội răng cấm mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức Hội nghị Khoa học – Đào tạo liên tục và Triển lãm răng cấm mặt lần thứ IV đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, đàm luận kiến thức chuyên môn và cập nhật, nâng cao trình độ thầy thuốc, chuyên gia trong lĩnh vực răng cấm mặt Việt Nam (ảnh).

Diễn ra trong 3 ngày, hội nghị năm nay thu hút các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam và thế giới với gần 60 tham luận, nghiên cứu khoa học về sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới, công nghệ cao ứng dụng trong giải phẫu, điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ, các kỹ thuật điều trị bệnh lý Răng hàm mặt mới… Phát biểu mở đầu hội nghị, GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch VOSA, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, nhấn mạnh: “Với 90% dân số có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có sai lệch răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ mỏ khuyết tật môi miệng cần được chăm nom và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiền tiến duyệt y các hội nghị khoa học, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết”.

Hội nghị năm nay có sự dự của GS. TS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản), với những cập nhật mới nhất trong nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong ngừa sâu răng. Trong đó ông san sẻ: Xylitol là chất ngọt thiên nhiên, có khả năng kích thích bài tiết nước miếng giúp tăng khả năng tái tạo độ pH trong miệng, qua đó tăng cường tái hiện men răng, giảm vi khuẩn và mảng bám thức ăn, ức chế sự hình thành acid gây sâu răng. Hiện 98% người Nhật biết đến công dụng của Xylitol trong phòng ngừa sâu răng và thực tại có đến 70% các sản phẩm kẹo cao su trên thị trường Nhật Bản có chứa Xylitol. Xylitol được FAO và WHO công nhận tính năng an toàn và được bằng lòng, khuyến khích sử dụng trong thực phẩm và dược phẩm tại nhiều nước.

Cũng tại hội nghị này, VOSA mở riêng một chuyên đề hiệp tác khoa học giữa hiệp hội và Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu vận dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích dùng Xylitol trong chăm nom sức khỏe răng miệng tại Việt Nam. Trong biên bản ghi nhớ hiệp tác, Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, khai triển Nha khoa ngừa nhằm tăng cường trông nom sức khỏe răng miệng cộng đồng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook