adv top

Kỹ thuật thu nhỏ âm đạo là gì?

02:07:36 - 18/06/2015 - admindd

Một trong những việc khôn cùng quan trọng với những ai đang là vợ, vấn đề đó tưởng dường như rất đơn giản nhưng lại là tội đối với những quý bà còn chưa biết , chưa quan hoài đúng mức tới vấn đề đó làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.


phẫu thuật thu nhỏ âm đạo giúp duy trì hạnh phúc gia đình

Để tìm lại sự “khít khao” ở cơ quan sinh dục ngoài, người ta tiến hành bằng một giải phẫu, đó là thu nhỏ tầng sinh môn (thu nhỏ âm đạo).
Với những bà mẹ trẻ, có tình trạng âm đạo giãn rộng, khiến mất mát ít nhiều xúc cảm ngọt trong quan hệ chăn gối, thì giải phẫu thu gọn âm đạo là một giải pháp tốt để cải thiện và làm đẹp vùng kín, đồng thời giúp giữ hạnh phúc trong đời sống vợ chồng.

Kỹ thuật thu nhỏ âm đạo là gì?
Là một thủ thuật tạo hình nhằm hồi phục lại cấu trúc phẫu thuật và chức năng của âm đạo.
Tại sao lại phải phẫu thuật tạo hình lại âm đạo?
phẫu thuật: là một cấu trúc hình ống nối từ âm hộ đến cổ tử cung, cấu tạo từ các lớp cơ vòng xung quanh và niêm mạc ở phía trong.

Chức năng:
– Là nơi tiếp thu và gây cảm hứng cho dương vật trong quá trình giao phối.
– kết nạp và dẫn tinh trùng vào trong tử cung trong quá trình thụ thai
– Dẫn kinh nguyệt ra ngoài.

Tuy nhiên đối với phụ nữ, ống âm đạo cũng là một nơi kích thích tình dục, đó là điểm G ( G Spot). ngoại giả các vùng gây cảm hứng tình dục chính là âm hộ và giữa âm hộ và hậu môn.

Như vậy, khi cơ vòng ống âm đạo bị dẫn rộng ra, các sợi cơ này bị rách, đứt trong lúc rặn đẻ, do sơ sót trong khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung.. mà ống âm đạo mất khả năng đàn hồi thì người nữ giới không còn có thể tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường diễn ra ở những phụ nữ lớn tuổi, sau khi sinh đẻ nhiều lần và liên tục. Ống âm đạo nở rộng làm người đàn bà không còn cảm giác ham thích khi giao hợp, đối với thành hôn thì lại càng tệ hơn, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết chặt vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi và luồng tâm thần dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động hiệu quả nữa, chất nhờn âm đạo không còn tiết làm cho âm đạo khô, giao cấu trở thành rát, đớn đau, chảy máu cho cả hai. Kết quả làm cho cả hai dễ mất hứng thú, hay sợ khi quan hệ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

Trường hợp nào nên phẫu thuật thu nhỏ âm đạo:
>> cách chữa thâm vùng kín
-Ống âm đạo rộng do chửa đẻ nhiều lần, liên tiếp.
-Ống âm đạo rộng bẩm sinh ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng
-méo mó cấu trúc do phục hồi sau chửa đẻ, giải phẫu vùng tầng sinh môn, sa tử cung.
-Tổn thương âm đạo do chấn thương, tai nạn.
-Không nên áp dụng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn với các trường hợp sau
-nữ giới mang thai
– Đang trong kỳ kinh nguyệt
– Bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục
– Mắc các bệnh mạn tính: lao, đái tháo đường, bệnh tim mạch..
– thất thường về tâm lý.

phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn là một giải phẫu khá phức tạp đỏi hỏi thầy thuốc giải phẫu phải có kinh nghiệm, hiểu biết về vùng âm đạo, do đó để kết quả được tốt nhất khi bạn được trực tiếp thầy thuốc sản khoa hay bác sĩ thẩm mỹ tiến hành, nhưng tốt nhất vẫn là thầy thuốc thẩm mỹ, vì vấn đề này rất quan yếu ở tính thẩm mỹ.
Mặc dù đây là vùng nhạy cảm, dễ gây đau nhưng thủ thuật này chỉ cần gây tê tại chỗ. Bạn chỉ đau một chút khi gây tê, sau đó bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái trong khi thầy thuốc giải phẫu. Việc gây mê là không cần thiết.

thời gian thực hiện giải phẫu kéo dài 30- 60 phút, tùy thuộc vào mức độ giãn, rộng âm đạo.Sau giải phẫu 10- 15 phút bạn có thể ra về, đi lại sinh hoạt bình thường mà không phải mất thời kì cho việc nghỉ dưỡng.
Quy trình thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng. Chị em nữ giới chỉ cần tranh thủ thời gian rảnh rỗi chừng vài chục phút là đã có thể thực hiện xong.
– Sau giải phẫu âm đạo được thu hẹp gần như khi còn trẻ, nhưng vẫn có thể dãn, nở tốt trong quan hệ.

– giải phẫu thu hẹp âm đạo bao gồm loại bỏ các cơ bị giãn rộng ở thành sau âm đạo cùng niêm mạc âm đạo thừa. Các sẹo xấu vùng này cũng được loại bỏ song song.
– Ngoài ra các tình trạng phì đại môi bé có thể cũng được sửa cùng lúc, để đưa ắt diện mạo về tuổi 20- 25 tuổi.

Bệnh Viện đa khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với hàng ngũ các thầy thuốc chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiền tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện giờ.

Xem thêm : kho am dao sau sinh phai lam sao

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook