adv top

Làm cách nào để chữa răng hô đơn giản mà hiệu quả nhất?

11:18:40 - 20/07/2016 - admindd

Răng hô làm mất thẩm mỹ khiến ta không tự tin khi giao tiếp, dần trở thành trở ngại của chúng ta trong cuộc sống. Khi nói chuyện hay cười đùa với bạn bè thường phải che miệng lại là điều bất tiện, không thoải mái. Những bất cập đó giờ không còn là vấn đề đáng lo ngại, cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách chỉnh răng hô khắc phục trở ngại nhé.

1. Những loại răng hô thường gặp hiện nay.

Răng hô có nhiều kiểu và nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, hiện nay có 3 loại răng hô chính:

chỉnh răng hôChỉnh răng hô lấy lại vẻ đẹp cho bạn

+ Tình trạng răng hô do răng: Răng mọc ra không được đúng vị trí, lệch lạc hay chen chúc nhau theo hướng đi ra ngoài. Nguyên nhân chính có thể do bẩm sinh cấu trúc răng của chúng ra hoặc do thói quen xấu gây ra như: hay tặc lưỡi, dùng lưỡi đẩy răng,…. Những điều đó làm cho cấu chúc răng mất thẩm mỹ, tạo ra bệnh răng hô.

+ Tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra: Trường hợp này bệnh nhân mắc bệnh hoàn toàn do di truyền.

+ Còn đối với những hợp hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra: cách chỉnh răng hô sẽ phức tạp hơn.

2. Phương pháp chỉnh răng hô nào phù hợp.

Tùy thuộc vào bệnh nhân mắc phải kiểu răng hô nào sẽ có những biện pháp chỉnh răng hô cho phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Chỉnh răng hô

Lựa chọn đúng phương pháp chỉnh răng hô là yếu tố vô cùng quan trọng

+ Tình trạng hô do răng: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài, dây thun, tác động lực kéo lên răng để giúp các răng dịch chuyển về vị trí đều đẹp trên cung hàm.

+ Tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra: Trường hợp này để chữa răng hô người bệnh nên lựa chọn phương pháp chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm mặt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

+ Còn đối với những trường hợp hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm để chỉnh răng hô.

Ở phương pháp này niềng răng sẽ được thực hiện trước sau đó mới tiến hành phẫu thật hàm hô. Đây là phương pháp phức tạp nhất, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, khéo léo căn chỉnh thời gian chính xác khi nào niềng răng tới vị trí ấn định thì có thể bắt đầu tiến hành phẫu thuật sao cho khi kết thúc liệu trình cũng là lúc có thể tháo bỏ niềng răng ra được để người bệnh có thể kết thúc quá trình chỉnh răng hô.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook