adv top

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có thực sự tốt?

08:27:51 - 24/09/2017 - admindd

Những chiếc răng bị mất có thể được khắc phục hiệu quả bằng cách làm cầu răng sứ. Thế nhưng có phải chiếc răng nào bị mất áp dụng cầu răng sứ cũng tốt không? Làm cầu răng cho răng hàm thì sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được phương pháp trồng răng tối ưu nhất. 

Xem thêm: >>>> Làm cầu răng ở đâu?

Có nên làm cầu răng cho răng hàm bị mất hay không?

Đã từ lâu, làm cầu răng là phương pháp phục hồi răng bị mất được mọi người sử dụng hiệu quả bởi những ưu điểm không những phục hình nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí  hợp với điều kiện của nhiều người. Nhưng cái gì cũng có tính hai mặt của nó,  làm cầu răng có một vài hạn chế như:

 

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có thực sự tốt? 1

 

Nên hay không làm cầu răng cho răng hàm bị mất?

– Xâm lấn răng thật. Bởi làm cầu răng sử dụng một dải cầu răng sứ gồm 3 – 4 răng sứ để  chụp lên trên phần răng bị  mất. Chính vì  thế, muốn  lưu giữ được cầu răng thì những răng kế bên phải thật  khỏe mạnh.  Các bác sỹ sẽ mài cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng.Thao tác mài cùi răng đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân nhất là răng thật.

Đặc biệt răng số 8 khó có thể làm trụ đỡ nên răng số 7 bị mất thì áp dụng phương pháp này không hề khả quan .

Làm cầu răng chỉ  phục hình ở  bên trên mà không hề có chân răng dưới xương hàm. Răng bị mất  lâu ngày không có chân răng  để nâng đỡ nên khi chịu tác động của lực nhai gây nên hiện tượng  tiêu xương hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Thường thì bác sỹ thường chỉ định làm cầu răng cho răng hàm bị mất đối với những bệnh nhân mất ít răng và răng kế bên phải thật sự khỏe mạnh hoặc phục hình làm cầu răng kết hợp với trồng răng Implant để mang lại hiệu quả cao.

Phục hình răng đã bị mất bằng cách nào là tốt nhất?

Đối với những trường hợp mất răng nhất là răng hàm thì cấy ghép răng Implant là phương pháp khắc phục hiệu quả nhất hiện nay bởi kỹ thuật này tiến hành cấy trụ Implant rồi lắp mão răng sứ lên trên giống y hệt như răng thật về cả màu sắc và hình dạng.

Hơn nữa, phương  pháp này đã có Implant làm trụ nên sẽ không phải mài cùi răng và không gây xâm lấn răng thật như làm cầu răng sứ nên răng thật có thể đươc bảo tồn một cách tối đa. Nhất là trong trường hợp mất răng số 6 hay số 7 thì cấy ghép Implant chính là sự lựa chọn hàng đầu khi răng số 8 không thể đảm nhiệm chức răng làm trụ.

Thêm vào đó, trồng răng  implant có trụ cắm xuống xương hàm  duy trì  được lực nhai ổn định nên hạn chế được tối đa hiện tượng  tiêu xương. Và tuổi thọ của răng lên đến vài chục năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu bạn biết chăm sóc đúng cách cũng như đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt nhất.

 

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có thực sự tốt? 2

 

Mô phỏng implant giống như răng thật

Chính vì vây nên đối với những trường hợp mất răng các bác sỹ thường khuyên áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant. Đặc biệt với công nghệ cấy răng Implant 4S hiện đại hiện nay có thể phục hình răng mất hiệu quả mà lại tiết kiệm được tổng chi phí về sau, ban chỉ cần là q lần mà không cần lo lắng trồng răng hàm giá bao  nhiêu lần thứ hai:

– Máy khoan xương thông minh hỗ trợ cấy  trụ răng trực tiếp vào xương hàm mà không hề gây xâm lấn  đến nướu hay tách nướu chảy máu nhiều.

– Khả năng tích hợp với  xương của trụ răng nhân tạo rất tốt nên Implant 4S có thể phục hình răng  một cách toàn diện nhất , hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, lành thương nhanh chóng bởi không phải thực hiện tách nướu.
– Tuổi thọ của răng cao và độ chịu lực tốt.

– Rút ngắn được thời gian thực hiện từ 3-4 tuần.

Hàng ngàn khách hàng đã tới và áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S tại nha khoa Paris. Họ rất hài lòng và gửi những phản hồi tích cực về phía nha khoa. Đó là bằng chứng sống cho hiệu quả mà công nghệ và nha khoa mang lại.

Nếu còn gì thắc mắc về làm cầu răng sứ cho răng hàm bị mất hay muốn tìm hiểu đâu là nơi trồng răng rẻ nhất Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook