adv top

Làm cầu răng sứ có BỀN không? – Nha Khoa

15:06:12 - 02/09/2016 - admindd

Cầu răng sứ là một trong 3 giải pháp phục hình răng giả phổ biến hiện nay gồm hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng cầu răng vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả và chi phí phù hợp. Vậy cầu răng sứ có bền không là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Cầu răng là phương pháp mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng mất đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng sau đó.

Cầu răng có 2 loại: cầu răng sứ và cầu răng sứ titan.

Cầu răng sứ là giải pháp được nhiều người lựa chọn hơn do độ bền chắc và thẩm mỹ cao  hơn cầu sứ titan sau vài năm sử dụng sẽ rất dễ bị oxy hóa ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Cầu răng sứ có bền chắc hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà chủ yếu là do:

Thứ nhất, Loại răng sứ

Răng sứ kim loại mặc dù có giá rẻ hơn nhưng lại không đạt được màu trong suốt như răng thật bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài, nhất là khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp. Bên cạnh đó khoảng sau 3- 5 năm sử dụng, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ của răng. Vì vậy, lúc này khách hàng cần phải phục hình lại răng mới. Đặc biệt là với những chiếc răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa thì việc làm này càng cần thiết.

Dòng răng toàn sứ không mắc những hạn chế nêu trên. Mặc dù có chi phí cao hơn 1 chút nhưng khách hàng có thể yên tâm chất lượng phục hình có thể đạt 20 năm hoặc lâu hơn nếu bệnh nhân chăm sóc răng tốt.

Thứ hai, Bạn chăm sóc răng miệng như thế nào?

– Sử dụng lông bàn chải mềm đánh răng sau mỗi bữa ăn, để làm sạch vi khuẩn và mảng bám
– Sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch hơn.
– Hạn chế những đồ uống có đường có, có ga, hoặc cà phê, nước trà, socola… rất dễ gây xỉn màu răng.
– Không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai
– Không bỏ thói quen hút thuốc, uống rượu bia.

Thứ ba, Do tay nghềthực hiện của bác sỹ

1

Đội ngũ bác sỹ nha khoa Paris

làm răng ở đâu tốt

Với cầu răng, giai đoạn mài làm răng sứ rất qua trọng. Bởi nếu thực hiện không khéo, cùi có thể bị mài quá nhiều làm tổn thương đến tủy răng, còn ngược lại nếu mài quá ít thì cầu răng không đủ vững chắc, ăn nhai kém.

Điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến Nha khoa Paris, Nha khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên môn có tay nghề cao trong thực hiện phục hình răng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng xinh và đảm bảo thực hiện nhẹ nhàng không gây đau đớn.

>>>> trồng răng giả implant

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook