adv top

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết

05:50:33 - 08/12/2017 - admindd

Làm mão răng sứ hiện nay là phương pháp phục hình răng tốt nhất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết rõ và chi tiết về làm mão răng sứ có thê xem thêm tại đây. 

Làm mão răng sứ là kỹ thuật sử dụng một mão răng sứ rỗng ruột, chụp lên trên cùi răng thật đã mài, bao bọc mô răng khỏi tác động từ bên ngoài đồng thời che đi các khuyết điểm vốn đang tồn tại của hàm răng.

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 1

Làm mão răng sứ – Giải pháp phục hình răng hoàn hảo 

1. Trường hợp nào nên làm mão răng sứ?

Làm mão răng sứ là giải pháp hoàn hảo nhưng không phải bất cứ trường hợp răng khiếm khuyết nào cũng áp dụng được kỹ thuật này. Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, làm mão răng sứ  chỉ nên áp dụng trong các trường hợp sau:

+ Răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men…

+ Răng bị nhiễm màu kháng sinh

+ Răng thưa, hô, móm nhẹ

+ Răng có kích thước không tương xứng với mặt và khuôn hàm

+ Răng sau điều trị bệnh lý

2. Làm mão răng sứ có cấu tạo như thế nào? 

➤ Khung sườn bên trong:

Sườn sứ bên trong, bám chắc vào cùi răng thật, có vai trò làm giá đỡ cho cả mão răng. Phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch trong khi hoạt động ăn nhai.

 

➤ Các lớp sứ phủ bên ngoài sườn răng: 

Các lớp sứ này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó cần được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng thật và màu sắc trắng sáng tự nhiên.

Hiện nay, làm mão răng sứ đã không còn cần phải phủ lớp làm bóng bởi bản thân sứ được sử dụng đã có độ bóng nhất định. Sau khi bọc xong, răng sứ đảm bảo sáng, bóng mà không có sự chênh lệch nhiều với màu răng thật.

3. Tác dụng của phương pháp làm mão răng sứ? 

+ Phục hình răng đẹp tự nhiên

Làm mão răng phục hình răng đẹp tự nhiên về kích cỡ, hình dáng và màu sắc y như răng thật. Răng thưa sẽ được lấp đầy mang lại hàm răng đều thẳng tắp.

+ Bảo vệ răng tối đa

Về lâu dài, những răng mọc thưa lệch, khấp khểnh thường dễ bị thức ăn thường mắc vào sinh ra vi khuẩn ăn mòn men răng và gây ra sâu răng, hỏng răng không thể phục hồi được. Việc làm mão răng sứ sẽ giúp cách ly những vi khuẩn và không làm hư hại các răng tốt.

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 3

4. Yếu tố nào chi phối hiệu quả của ca làm mão răng sứ? 

➤ Hiệu quả làm răng thẩm mỹ phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ 

Bác sỹ là người thăm khám, chỉ định, đưa ra phác đồ phục hình phù hợp với tình trạng hư tổn của răng. Nếu không có những điều này, thì bạn không thể có được ca phục hình mão răng hoàn chỉnh.

Đặc biệt trong thao tác mài cùi răng cũng như lấy dấu răng đòi hỏi nha sỹ phải là người có chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm để hạn chế tối đa cảm giác đau nhức và xâm lấn đến răng mà vẫn cho hiệu quả tốt nhất.

➤ Kỹ thuật viên làm mão răng sứ

Trong kỹ thuật làm mão răng sứ, kỹ thuật viên răng sứ là người quyết định tính thẩm mỹ cũng như độ chính xác của mão răng.  Đánh giá mão răng bền, đẹp, ca làm mão răng sứ thành công hay không 80% do kỹ thuật làm viên làm răng thẩm mỹ quyết định.

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 4

Lấy dấu răng – Thao tác rất quan trọng trong quá trình làm răng sứ 

➤ Chất liệu làm mão răng sứ 

Tuy không quyết định chất lượng mão răng, nhưng chất liệu sứ chính là yếu tố chi phối đến tính chất và đặc điểm của từng loại mão sứ.

➤ Công nghệ thực hiện bọc mão sứ

Để làm mão răng không thể không sử dụng đến những kỹ thuật cơ bản, kỹ thuật hiện đại phối hợp với  bàn tay điêu luyện của kỹ thuật viên và bác sỹ, mão răng sẽ có chất lượng tốt nhất.

5.  Làm mão răng sứ bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay? 

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S chính là sự “nâng cấp” hoàn hảo nhất của kỹ thuật làm mão răng sứ  mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

+ Tái tạo hình thể mão răng chính xác ở tất cả các tỷ lệ về kích cỡ, màu sắc, gờ rãnh, độ khít…

+ Mão không có những hạn chế về độ đục, đen viền, hở lợi, mô răng không bám chắc,…

+ Quá trình làm mão nhanh chóng, thoải mái, hạn chế tối đa thời gian

+ Tuổi thọ của mão răng được kéo dài, nếu kết hợp với chế độ chăm sóc tốt có thể duy trì vĩnh viễn

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 5

Chị Nguyễn Thị Hiền

Tình trạng: răng sâu, mọc lệch, xỉn màu

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 6

Anh Phan Công Mạnh

Tình trạng: Răng thưa, xỉn màu

Làm mão răng sứ và những vấn đề cần biết 7

Chị Bùi Thị Hoa

Tình trạng: Răng sâu mẻ mép, xỉn màu

Nha khoa Paris là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam trải qua được những cuộc kiểm định khắt khe để tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S.

Hàng nghìn khách hàng và bệnh nhân đã làm mão răng sứ tại trung tâm và tỏ ra rất hài lòng với những kết quả nhận được từ công nghệ cũng như từ chất lượng dịch vụ phục hình của Nha khoa Paris.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo mẫu đăng ký dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất về tất cả những vấn đề liên quan đến làm mão răng sứ, bác sỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp ưng ý!

Nguồn: http://trongrang.com.vn/mai-rang-de-boc-su-co-gay-dau-nhuc-khong.html

XEM THÊM

Tư A tới Z về làm cầu răng sứ hữu ích

Làm răng sứ mất bao lâu là hợp lý nhất?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook