adv top

Làm thế nào để có răng khểnh thẩm mỹ nhất

08:27:46 - 01/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em thấy có nhiều người có chiếc răng khểnh rất duyên nên em đang định đi làm cho mình một chiếc răng khểnh giả nhưng không biết làm thế nào để có răng khểnh giả? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. Xin cảm ơn bác sĩ! ( Minh Hà – Lào Cai)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi:” làm thế nào để có răng khểnh” của bạn, chúng tối xin giải đáp như sau:

Trồng răng khểnh thực chất là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Răng giả là một chụp răng gắn với răng thật trên hàm được xử lý khéo léo để trông giống như răng khểnh. Thông thường chụp răng này sẽ gắn với răng số 2 trên hàm, có thể lệch đi sang răng số 3, giữa răng 2 và 3 hoặc là đúng vị trí răng số 2 tùy trường hợp.

Làm răng khểnh giả được thực hiện như thế nào?

Răng khểnh giả sẽ được thực hiện bằng 2 phương pháp sau:

1. Bọc mão răng sứ.

Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ; 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

2. Dùng vật liệu men răng nhân tạo composite thẩm mỹ dán dính bên ngoài.

Cách này mất nhiều thời gian nhưng ưu điểm là chi phí rẻ hơn cách chụp răng sứ. Khi bạn không còn ưng ý với chiếc răng duyên nữa thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường mà không gây tổn hại đến răng thật.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook