adv top

Làm răng cửa bị thưa sát khít đều đặn HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM

10:46:09 - 17/08/2017 - admindd

Làm thế nào để khắc phục răng cửa bị thưa một cách an toàn và tiết kiệm nhất là câu hỏi của không ít bệnh nhân. Không phải ai cũng biết chúng ta hoàn toàn điều trị răng cửa thưa bằng cách trám răng an toàn mà không phải niềng răng hay bọc sứ phức tạp, tốn kém hơn. 

1. Một số nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị thưa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến  răng cửa bị thưa do bẩm sinh hay do bệnh lý:

– Sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

– Răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

–  Kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

– Do thời điểm mọc răng bởi răng cửa thường được thay sớm nhất, khi mà vòm răng còn rất rộng nên răng có thể mọc xa nhau.

2. Cách khắc phục răng cửa thưa và tiết kiệm

Nếu chỉ thưa một Vài khe, chúng ta không nhất thiết phải áp dụng phương pháp niềng răng hay boc răng sứ phức tạp, tốn kém lại còn có nguy cơ bị xâm lấn răng bởi những nguyên nhân gây răng cửa bị thưa không hề nguy hiểm và không phát sinh thêm bệnh lý.

Do đó, trong trường hợp này, cách khắc phục răng thưa tốt nhất và tiết kiệm nhất là trám răng thẩm mỹ.

Phương pháp này chỉ sử dụng một lượng tương đối nhỏ vật liệu nhân tạo để tạo hình lại cạnh răng lấp đầy khe răng thưa.

Bạn hãy yên tâm bởi cách này hoàn toàn không phải mài cùi răng gây xâm lấn răng thật, men, nướu, không gây đau nhức. Với tốc độ 8-10 phút 1 đơn răng khi tạo hình cạnh răng, thời gian điều ri của bạn cũng được rút ngắn hơn rất nhiều. Và hơn thế, miếng trám răng dạng dẻo  sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

 

Làm răng cửa bị thưa sát khít đều đặn HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM 1

 

Miếng trám được hóa cứng ngay trên răng dưới tác dụng của ánh sáng laser

Miếng trám sau khi cứng bám chắc trên thân răng sẽ khó ị bung bật nên bạn có thể ăn nhai thoải mái. Răng cửa bị thưa sẽ đươc khắc phục nhanh chóng và đạt độ thẩm mỹ cũng như hiệu quả cao.

Ngoài ra, chi phí trám răng thẩm mỹ cũng khá thấp bởi vật liệu trám răng chi phí thấp và kỹ thuật hàn trám khá đơn giản. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều so với kỹ thuật niềng răng hay bọc răng sứ.

Tuy vậy, một điểm hạn chế của phương pháp này là độ bền không cao nên chỉ áp dụng cho răng cửa bị thưa ở mức độ nhỏ. Độ kết dính giữa vât liệu trám và răng có thể ị bong bật ra dưới tác động của lực nhai sau khoảng 1-2 năm. Chính vì thế, đối với trường hợp khe hở to thì trám răng không phải là cách mà bạn nên chọn.

3. Cách tăng độ bền cho hàn trám răng cửa bị thưa

Miếng trám răng vẫn có nguy cơ bị bong bật do lực nhai hay một số tác động của môi trường axit. Thậm chí, có những trường hợp còn gây  khoang rỗng giữa miếng trám và răng làm cho răng bị ê buốt sau khi trám. Đây chính là hạn chế lớn nhất của phương pháp hàn trám răng.

 

Làm răng cửa bị thưa sát khít đều đặn HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM 2

 

 Hiệu quả hàn trám răng cửa bị thưa với công nghệ Laser Tech

Chính vì vậy, để có thể nâng cao được độ bền của miếng trám, bạn nên sử dụng công nghệ hàn trám Laser Tech hiện đai và hiệu quả nhất hiện nay. Quá trình hóa cứng bằng laser có thể tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

– Sức bám dính của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám li ti hình thành giữa miếng trám với mô răng thật, nên khó bung bật, bong mép trám.

– Miếng trám sát khít, không có khe hở hay khoang rỗng nên không bị nhét cặn thức ăn và hoàn toàn không gây ê buốt do áp suất khe hở tác động.

– Độ cứng chắc và chịu lực của miếng trám được nâng cao, giúp hỗ trợ nhai cắn tốt hơn.

Làm răng cửa bị thưa sát khít đều đặn HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM 3

Hiệu quả trám răng cửa bị thưa nhờ công nghệ Laser Tech hiện đại tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris đã ứng dụng thành công công nghệ hàn trám răng Laser Tech cho hàng ngàn khách hàng mỗi năm và nhận được sự phả hồi tích cực từ phía những “thượng đế ” của mình. Đây chính là những bằng chứng sống cho hiệu quả mà công nghệ mang lại và là cách làm răng hết thưa an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và bền chắc.

Mọi thắc mắc về răng cửa bị thưa hay các vấn đề nha khoa khác, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook