adv top

Làm răng giả cho người già – Cần chú ý điều gì?

17:21:08 - 05/04/2018 - CTV Quan

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, năm nay ba tôi đã ngoài 60 tuổi, nhưng ông vừa bị mất một răng hàm khoảng 2 tháng nay. Kể từ khi bị mất răng, sức nhai của răng giảm sút nên ba tôi không ăn uống được đầy đủ như trước, sức khỏe giảm sút. Tôi rất lo và muốn đưa ba đi làm răng giả. Vậy bác sĩ có thể giải đáp cho tôi những điều cần chú ý khi làm răng giả cho người già? Phương pháp tối ưu nhất là gì ? Cảm ơn bác sĩ ” ( Trần Thanh lam – Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Thanh Lam, với thắc mắc của bạn về vần đề làm răng giả cho người già chúng tôi đưa ra lời giải đáp cho bạn như sau:

1,Có mấy phương pháp làm răng giả cho người già?

Câu trả lời là có hai phương pháp làm răng giả cho người già:

  • Làm răng giả cố định: Là phương pháp phục hình răng mới cố định vào vị trí răng đã bị mất. Có thể là bọc mão sứ bên ngoài răng thật nếu răng đó vẫn còn phần chân răng chắc chắn và hoạt động ổn định. Còn nếu răng đã mất hoàn toàn thì cách khắc phục là làm cầu răng hoặc cấy ghép implant cố định.

Làm răng giả cho người già1

Làm răng giả cho người già bằng cấy ghép implant

 Răng giả cố định có giá thành cao, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

  • Làm răng giả tháo lắp: Là phương pháp phục hình răng đã mất mà không cần mài răng hay cấy ghép implant, nó được cấu tạo bằng một nền hàm hoặc một hàm khung, răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

làm răng giả cho người già1

 

Làm răng giả cho người già bằng hàm giả tháo lắp

 Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh và chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền không cao.

2, Cần chú ý gì khi làm răng giả cho người già?

Không nên để tình trạng mất răng kéo dài vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương nhanh chóng, nhất là ở người già.

Chọn phương pháp làm răng giả cho người già cần đặc biệt chú ý:

  • Hiện nay công nghệ cấy ghép implant được coi là công nghệ tối ưu nhất cho việc phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phần cấu trúc xương hàm phải vững chắc để cấy trụ implant. Khi làm răng giả cho người già nếu mật độ xương quá ít thì bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định ghép xương cho bệnh nhân. Như vậy chi phí trồng răng sẽ bị đẩy lên cao.
  • Do đó, với người già các bác sĩ thường có chỉ định lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, để xác định chính xác cách làm răng giả cho người già phù hợp, tốt nhất bạn nên đưa ba bạn đến nha khoa để được thăm khám chi tiết.

Hy vọng bài viết :” Làm răng giả cho người già – Cần chú ý điều gì?” đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích trước khi lựa chọn phương pháp làm răng giả cho các bậc cha mẹ.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-cach-nao-la-hop-ly-nhat.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook