adv top

Làm răng giả cho người người già cách nào là tốt nhất

14:05:50 - 20/11/2016 - admindd

Nhu cầu làm răng giả chỉ ở người trẻ mà còn rất phổ biến cho người già. Vậy bạn có biết đâu là cách làm răng giả cho người già tốt nhất không? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Có những cách nào làm răng giả cho người già?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng mất răng ở người già. Tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất đó là do tuổi tác mà việc vệ sinh răng miệng kém, dẫn đến cao răng hình thành trên nha chu và gây rụng hết răng. Mất răng cũng đồng nghĩa với việc mất khả năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Chính vì vậy mà việc làm răng giả cho người già vô cùng quan trọng.

Hiện nay có 2 cách làm răng giả khá phổ biến:

  • Răng giả tháo lắp: Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lấp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Loại răng này có gía thành rẻ nhất so với các loại khác , quy trình thực hiện cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.
  • Răng giả cố định: Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

    Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, khả năng ăn nhai như răng thật, tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là 2 cách làm răng cho người già mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để có quyết định chính xác nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

2/ Cách nào làm răng cho người gìa là tốt nhất?

Làm răng giả cho người gìa cách nào phù hợp?

Làm răng giả cho người gìa cách nào phù hợp?

Hiện nay tại nha khoa Paris chúng tôi đang áp dụng công nghệ cấy ghép implant 4s từ Mỹ để trồng răng giả. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vì tuổi tác đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, nha sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

Nếu bạn mắc phải các tình trạng như tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ,… đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh thêm chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả bình thường cho bệnh nhân.

Vì vậy, ở độ tuổi này, các nha sỹ thường chỉ định lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, để xác định chính xác cách làm răng giả cho người già phù hợp, tốt nhất bạn nên đến gặp nha khoa Paris để được thăm khám và điều trị.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về làm răng giả cho người già vui lòng lien hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook