adv top

Làm răng giả vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất?

14:40:18 - 22/09/2016 - admindd

Làm răng giả vĩnh viễn là phương pháp phục hình răng được nhiều người tìm đến để khắc phục tình trạng mất răng nhằm khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phục hình răng, vậy làm răng giả vĩnh viễn theo phương pháp nào thì tốt nhất. Nha khoa Paris xin được giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Hiện nay, có 2 phương pháp làm răng giả vĩnh viễn đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng hãy cùng tìm hiểu để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

1. Làm răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

phuc-hinh-cau-rang

Làm răng sứ vĩnh viễn bằng làm cầu răng sứ

Cầu răng là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Do phải xâm lấn đến răng nên bạn hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình mài răng, làm cầu răng tốt nhất, an toàn không gây đau đớn, ê buốt. Làm răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm 

  • Tính thẩm mỹ cao: Làm cầu răng có tính thẩm mỹ cao hơn răng giả tháo lắp, bởi răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Phương pháp này răng sau khi làm cầu răng có thể đạt hiệu quả ăn nhai tương đương 90% sức nhai của răng thật.
  • Chi phí thấp: Đây là phương pháp có chi phí khá khiêm tốn, dù vậy hiệu quả mang lại vẫn rất tốt. Tính ra so với cấy ghép implant thì làm cầu răng sứ có chi phí thấp hơn nhiều, phù hợp với điều kiện của nhiều người hơn.

Nhược điểm

  • Cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng vì thế nếu các bác sỹ có chuyên môn kém, ít kinh nghiệm sẽ rất dễ gây tổn thương cho răng, gây nên cảm giác đau đớn, hoặc có thể làm hỏng răng thật.
  •  Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương bởi cầu răng không có chân răng như cấy ghép implany, nên phần răng bị mất sẽ không có trụ vững do đó vẫn có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương tự nhiên.

2. Làm răng giả vĩnh viễn bằng cấy răng implant

trong-rang-su-vinh-vien-1

Cấy răng implant an toàn tại Nha Khoa Paris

Cấy răng implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả, hoàn hảo nhất  cả  về mặt thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai của răng. Vì cấy răng implant thực hiện cấy trụ và lắp phần răng sứ, trụ implant vững chắc như một chiếc chân răng tự nhiên, đóng vai trò nâng đỡ phần răng sứ phía trên. Đây là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay, dù chi phí khá cao  nhưng vẫn được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Ưu điểm

  • Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy răng implant được cấy trực tiếp thay thế cho răng bị mất, không xâm lấn đến răng, không gây vướng víu khó chịu, tạo cảm giác tự nhiên như chưa hề bị mất răng.
  • Hạn chế được tình trạng tiêu xương: Do răng implant phục hồi cả thân và chân răng nên vùng răng bị mất không hề có khoảng chống, trụ implant cố định giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.
  • Hiệu quả duy trì lâu dài: Hơn những phương pháp khác hiệu quả mà răng implant mang lại có thể tồn tại vài chục năm hoặc có thể tồn tại suốt đời nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.
  • Tính thẩm mỹ cao: Phương pháp này mang lại kết quả cao trông giống răng tự nhiên đến 99,9%, bạn hoàn toàn có thể tự tin với chiếc răng này  màu sắc đẹp, khả năng chịu lực cao thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

Nhược điểm

Do là một kỹ thuật nha khoa khá phức tạp vì thế nên đòi hỏi yêu cầu cao từ bác sỹ, trang thiết bị hay công nghệ phục hình răng do đó chi phí điều trị cũng cao hơn so với các phương pháp khác.

Các phương pháp làm răng giả vĩnh viễn đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, nhưng nếu xét toàn diện nhất thì cấy răng implant là phương pháp phục hình làm răng giả tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn 1 phương pháp phục hình răng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook