adv top

Làm răng sứ có đau không và hại gì không

08:00:33 - 29/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Bác sỹ tư vấn giúp làm răng sứ có đau không ạ? Em bị gãy mất một chiếc răng cửa hàm trên do tai nạn, bây giờ chỉ còn lại một nửa răng nhưng chân răng vẫn tốt. Em muốn đi bọc sứ nhưng nghe nói làm răng sứ đau và phải mài răng nên em rất sợ. Mong bác sỹ giải đáp cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Tuyết – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm răng sứ có đau không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng bị vỡ mẻ một nửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ khi chân răng còn tốt để bảo tồn răng tối đa. Hàn trám chỉ có thể phục hình tạm thời cho răng mà thôi do độ bền không cao. Mão răng sứ chụp bọc toàn bộ phần răng thật cho đến sát khít nướu sẽ che đi khuyết điểm răng vỡ và mang lại độ bền cao, đảm bảo ăn nhai tốt.

làm răng sứ có đau không

Làm răng sứ là cách phục hình tối ưu nhất cho răng vỡ mẻ nhiều

Làm răng sứ có đau không và có hại gì không?

Làm răng sứ về bản chất chỉ đau nhức ở hai giai đoạn chính là khi bác sỹ mài răng và lắp mão sứ lên răng thật sau khi đã chế tạo mão sứ. Sau khi thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành mài răng thật, tuy nhiên tỉ lệ mài răng cũng được tuân thủ không quá nhiều để tránh ê buốt cho bệnh nhân về sau. Thao tác lắp răng sứ cũng cần chính xác và chỉnh sửa cẩn thận để tránh biến chứng về sau.

Tuy nhiên, bạn Minh Tuyết không phải lo lắng quá nhiều làm răng đau không bởi thuốc gây tê hiện nay khá tốt, có tác dụng trong nhiều giờ nên cho dù có mài răng thì cảm giác đau nhức không nhiều mà chỉ tê như kiến cắn. Sau khi bọc mão sứ hoàn thành thì đau nhức cũng không kéo dài, bạn chỉ cần hạn chế ăn nhai đồ cứng ngay sau đó là được.

Trên thực tế, bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho răng khá an toàn, các biến chứng như bị đau nhức, ê buốt, cộm cấn khi ăn nhai hay tình trạng hôi miệng chỉ xảy ra khi kỹ thuật phục hình không tốt, bác sỹ có chuyên môn kỹ thuật kém. Do đó, việc lựa chọn một trung tâm nha khoa bọc răng sứ uy tín sẽ quyết định đến chất lượng và tính an toàn của ca phục hình.

Làm răng sứ có đau và có an toàn không bằng công nghệ CT 5 chiều?

Liên đoàn Nha khoa quốc tế hiện đang khuyến khích các bệnh nhân muốn phục hình cho răng nên thực hiện theo công nghệ CT 5 chiều với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM, máy mài CEREC bởi nhiều ưu điểm:

– Phục hình răng toàn vẹn, chính xác 100% tới từng gờ rãnh

– Màu răng được phục hồi như thật, trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên, thẩm mỹ, không bị đục, bị đen viền và hở lợi
– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có thể cảm nhận được nhiệt độ và tính chất của thức ăn khá tốt

– Tiết kiệm thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 1 ngày.

Thực tế công nghệ đã được áp dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ cho hàng ngàn bệnh nhân, đều cho kết quả tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề làm răng sứ có đau không và quan tâm đến công nghệ mới có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây. Các bác sỹ sẵn lòng tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook