adv top

Làm răng sứ – những thông tin hữu ích cần biết

03:41:50 - 02/04/2016 - admindd

Làm răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Nó giải quyết các trường hợp răng bị mất, sứt mẻ, mọc lệch lạc, mọc thưa hay bị nhiễm tetracycline… ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười của bạn khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn nhai của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về làm răng sứ.

Làm răng sứ giúp bạn có nụ cười cuốn hút

Làm răng sứ giúp bạn có nụ cười cuốn hút

1. Công dụng của làm răng sứ

Giúp phục hồi hình dáng, màu sắc như răng thật

Hàm răng mọc lệch, khập khểnh, chen chúc khiến cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng mà những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng những chiếc răng sứ được làm theo đúng kích cỡ, hình dạng và màu sắc tương tự như những chiếc răng thật. Mang lại cho bạn một hàm răng mới đẹp và đều hơn, giúp bạn tự tin với nụ cười của chính mình.

Giúp phục hồi lại chức năng của răng

Những chiếc răng mọc lệch, chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn gây tổn thương đến chức năng ăn nhai và khớp cắn của hàm răng. Nếu tình trạng này mà diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và xương hàm, gây ra các biến chứng như lệch hàm, đau đầu, đau lưng, đau dạ dày.

Với những trường hợp này làm răng sứ là một trong những phương pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng mới sẽ tái tạo lại khớp cắn và vị trí của các răng trong thời gian ngắn, giúp phục hồi chức năng ăn nhai của hàm răng.

Xem thêm: Bọc răng có đau không

Những tác dụng khác của làm răng sứ

Ngoài 2 tác dụng ở trên, làm răng sứ còn mang lai cho bạn lợi ích khác như:

– Vì những chiếc răng đã về đúng vị trí nên việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng thuận lợi và dễ dàng hơn. Hơn nữa, do bề mặt răng sứ trơn láng nên giảm được khả năng thức ăn bám dính.

– Đối với những trường hợp bị sâu răng nhiều thì làm răng sứ là phương pháp vừa giúp bảo vệ, duy trì độ bền chắc của miếng trám vừa đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn vì những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng y như răng thật.

2. Các phương pháp làm răng sứ

Thông thường có 2 phương pháp làm răng sứ là: làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

– Mão răng: Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

– Cầu răng sứ: Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

Hiện nay tại nha khoa Paris, công nghệ làm răng sứ được đánh giá cao và nhận được nhiều tin tưởng từ khách hàng. Để có thêm thông tin và những lời khuyên hữu ích về việc làm răng sứ, bạn hãy đến trung tâm nha khoa Paris chúng tôi.

Xem thêm: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook