adv top

Làm răng sứ titan có bền không? – Giải đáp nha khoa

09:21:30 - 23/11/2016 - admindd

Khi chỉnh hình răng làm răng sứ titan nhiều người vẫn lo lắng và thắc mắc răng sứ titan có tốt không và có bền hay không? Với mong muốn giải đáp những thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp chi tiết và cụ thể ở bài viết này.

Phục hình làm răng sứ titan là một biện pháp nhằm giúp những ai có hình dạng răng xấu hoặc răng bị sâu quá mức để đảm bảo cho vấn đề ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Hiện tại ngoài răng sứ titan có rất nhiều loại răng sứ không kim loại khác nữa điển hình như răng sứ Cercon, răng sứ venus… Răng sứ titan điển hình của dòng răng sứ kim loại cho nên khung sườn hợp kim cứng và chắc chán có tới 8% titanium, bên ngoài khung được phủ một lớp men sứ Ceramco3 nên đảm bảo răng được trắng sáng như răng thật. Phần lõi răng được sử dụng bằng tổ hợp kim niken-crom-titan. Do sử dụng hợp kim này nên răng sứ trở nên nhẹ nhàng hơn, không làm bạn có cảm giác cộm trong miệng, đặc biệt phù hợp với những người phục hình cầu răng dài.

Làm răng sứ titan có tốt hay không? 

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng thực hiện làm răng sứ titan bởi đây là dòng sứ kim loại lành tính có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

– Răng sứ titan có khả năng chịu lực cao.

– Răng sứ titan bền chắc, đảm bảo cải thiện khả năng ăn nhai

– Có tính thẩm mỹ: do răng titan được phủ lớp men sứ Ceramco3 nên đảm bảo răng sứ được trắng sáng như răng thật.

– Quá trình lên răng dễ thực hiện, các thao tác không cần phải dùng thiết bị phức tạp, không cần mài nhiều mô răng.

– Răng sứ titan an toàn lành tính cho cơ thể do đó rất phù hợp với những người có dị ứng với kim loại và người có tủy răng lớn.

– Đặc biệt, chi phí của răng sứ titan không quá cao phù hợp với nhiều người có thu nhập thấp

Nhược điểm:

Thời gian sử dụng răng sứ titan là 10 – 15 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên răng sứ titan có sườn được làm từ kim loại nên do đó sẽ không có được độ trắng sáng tự nhiên như răng toàn sứ. Và sau một thời gian sử dụng thì răng sứ titan sẽ bị oxy hóa gây đen viền chân răng, mất thẩm mỹ. Vì thế nếu bạn muốn phục hình răng ở những vị trí như răng cửa thì nên làm răng toàn sứ là tốt nhất. Còn đối với răng hàm thì chức năng ăn nhai vẫn không hề ảnh hưởng.

Xem thêm : trồng răng mất bao nhiêu tiền

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp về làm răng sứ titan hay bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn vui lòng liên hệ nha khoa theo số hotline 1900 6900 để được giải đáp.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook