adv top

Làm răng Veneer sứ – thẩm mỹ răng An toàn Nhất

03:08:52 - 24/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có hai chiếc răng cửa vừa thưa vừa mẻ. Em định đi hàn trám nhưng nghe nói không bền lắm và mọi người có bảo em đi làm răng veneer sứ cũng tốt. Em cũng chưa rõ về phương pháp làm răng Veneer sứ như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp làm răng veneer sứ áp dụng trong những trường hợp nào ạ. Em cảm ơn ạ. (Minh Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Làm răng Veneer sứ áp dụng trong những trường hợp nào?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng Veneer sứ là gì và có ưu điểm gì?

Làm răng Veneer sứ (mặt dán sứ Veneer) là cách sử dụng một mặt dán sứ gắn vào mặt bên ngoài của răng nhằm phục hình cũng như che đi khuyết điểm của răng. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho cung hàm. Mặt dán sứ chỉ mỏng 0.5-0.6 mm nên khi gắn vào răng có độ trong tự nhiên và mang lại cảm giác ăn nhai chân thực. Đặc biệt, so với cách làm mão răng sứ thì dùng mặt dán hầu như không phải mài răng nhiều, điều này cho phép ít xâm lấn đến răng và giúp bảo tồn răng một cách tối đa.

Làm răng Veneer sứ áp dụng trong những trường hợp nào?

Làm răng Veneer sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

Làm răng Veneer sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Có 4 trường hợp cơ bản mà làm răng Veneer sứ có thể áp dụng để mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm:

– Thứ nhất: Phục hình cho răng bị vỡ, mẻ. Trường hợp răng bị chấn thương vỡ mẻ ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng mặt dán sứ. Nha sỹ sẽ mài đi một lớp rất mỏng ở men răng và gắn mặt dán lên trên để che đi phần răng bị mẻ, hạn chế những tác động của vi khuẩn hay lực nhai đối với răng vỡ. Tuy nhiên, với những răng vỡ lớn thì hiệu quả của làm răng Veneer sứ thường không cao và dễ bị bong bật.

– Thứ hai: Thẩm mỹ răng cửa thưa. Hàn trám hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa kẽ nhỏ nhưng sau một thời gian do tác động của màu thực phẩm ăn nhai mà có thể bị xỉn màu. Mặt dán sứ khi gắn lên mặt răng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng mà hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai.

– Thưa ba: Khắc phục mòn men. Với những răng bị mòn men do tác động cơ học như ăn nhai, chải răng mạnh hay tác dụng hóa học của axit có trong thức ăn thì dùng mặt dán cũng có thể che đi được những khiếm khuyết này của răng.

– Thứ tư: Răng bị xỉn màu nặng. Để thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng thì làm răng Veneer sứ là ứng cử viên số 1. Đối với các trường hợp xỉn màu do nhiễm Tetracycline hoặc flo hay răng xỉn màu bẩm sinh mà không thể tẩy trắng theo cách thông thường thì gắn mặt dán sứ có thể che đi phần răng nhiễm màu, giúp khuôn hàm có màu sắc tự nhiên nhất.

Sử dụng mặt dán mang lại tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên nếu được thực hiện với công nghệ CT 5 chiều thì sẽ đạt hiệu quả tối đa, giúp gắn mặt dán sát khít vào răng, đảm bảo không bong bật khi ăn nhai. Hàng ngàn ca phục hình và thẩm mỹ răng sứ Veneer được thực hiện tại Nha khoa Hoàn Mỹ và đều cho kết quả tốt.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ để biết thêm thông tin chi tiết về mức giá làm răng Veneer sứ cũng như quy trình thẩm mỹ răng. Cảm ơn bạn!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook