adv top

Làm sao để biết răng giả tháo lắp loại nào tốt?

14:45:27 - 26/06/2016 - admindd

Răng giả tháo lắp hiện nay có nhiều loại, nên việc lựa chọn răng tháo lắp loại nào tốt nhất đang là băn khoăn của rất nhiều người. Để phân biệt được loại răng giả tốt, cần phải dựa vào 3 yếu tố: kết cấu, giá trị thẩm mỹ của từng loại và nhu cầu sử dụng của bệnh nhân như thế nào. Răng giả tháo lắp là một tổ hợp những chiếc răng giả bằng sứ dùng để lắp vào khoảng trống răng bị mất đi. Phương pháp này được sử dụng phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ hàm hoặc mất nhiều răng liền kề nhau.

Phục hình răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Thông thường bệnh nhân có thể lựa chọn những loại hàm tháo lắp như: hàm tháo lắp nhựa, hàm tháo lắp kim loại hoặc hàm giả tháo lắp trên Implant.

  1. Răng tháo lắp nền nhựa

Răng tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng gỡ ra khi cần vệ sinh, ăn nhai,hay khi đi ngủ…. Hàm loại này được thiết kế linh động, có thể dùng trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng.

trong-rang-gia-thao-lap-2

Tuy nhiên, cho chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu. Vì thế, sau một thời gian sử dụng bạn buộc phải phục hình lại mới có thể tiếp tục ăn nhai bình thường. Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa cũng không được như răng giả cố định, nếu vệ sinh không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.

>>> Xem thêm: Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu

  1. Răng tháo lắp trên khung kim loại

Răng tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng người mà khung kim loại sẽ được chế tạo theo định dạng khác nhau. Chi phí của loại răng này cũng thuộc loại thấp.

tải xuống

Tuy nhiên, khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

  1. Răng tháo lắp trên Implant

Nếu thực hiện phục hình răng tháo lắp trên Implant thì chi phí là khá cao do phải sử dụng đến các trụ Implant. Ngoài ra, đây được xem là loại răng giả tháo lắp được đánh giá tốt nhất về chất lượng và độ bền. Trường hợp mất răng toàn hàm thì bạn chỉ cần tới 4 implant để làm trụ đỡ và gắn hàm tháo lắp lên trên.

fixed-bridge2

Răng trên Implant có thể được cấu tạo bằng sứ và có nền hàm vững chắc, khi lắp lên trụ Implant sẽ được nâng đỡ và bám chặt không bị xê dịch trong khi ăn nhai. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ do răng sứ tạo ra cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác. Phục hình cho răng mất với phương pháp cấy ghép Implant có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.

Ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 4S đang là giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ phục hình thẩm mỹ răng giả tháo lắp. Nếu như trước kia bạn cần nhiều tháng để implant có thể tích hợp vào xương hàm thì với công nghệ mới chỉ sau 3-4 tuần, quy trình cấy ghép sẽ hoàn tất, đảm bảo hiệu quả cao, giảm ê nhức tối đa mà không có hiện tượng đào thải implant.

Công nghệ trồng răng Implant 4S là sản phẩm ưu việt của các bác sỹ hàng đầu tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Sau khi ứng dụng thành công, đảm bảo đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, các bác sỹ Forsyth đã thực hiện chuyển giao độc quyền cho nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về tay nghề và chất lượng liên quan. Hiện tại công nghệ đang được ứng dụng rất hiệu quả tại trung tâm và đem lại sự hài lòng cho hầu hết các khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hàm giả tháo lắp và các phương pháp thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline: 1900 6900 hoặc đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám và tư vấn một cách tận tình nhất . Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!khám phụ khoa ở đâu tốt |pha thai bang thuoc

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook