adv top

Làm sao để điều trị răng hàm số 6 bị sâu?

00:13:53 - 01/11/2016 - admindd

Răng hàm số 6 bị sâu gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm cũng như cách điều trị của nó bạn đã biết chưa? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Răng hàm số 6 bị sâu nguy hiểm như thế nào?

Răng hàm số 6 bị sâu nguy hiểm như thế nào?

Răng hàm số 6 bị sâu nguy hiểm như thế nào?

Răng hàm số 6 là chiếc răng mọc ở độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi – đây là độ tuổi chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cũng như có thói quen ăn uống đồ ngọt. Chính vì vậy mà răng hàm số 6 bị sâu là tình trạng không hiếm gặp. Tuy nhiên việc răng hàm số 6 bị sâu gây ra những nguy hiểm như thế nào bạn đã biết chưa?

Răng hàm số 6 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai, vì thế việc răng bị sâu rất nguy hiểm. Ban đầu sâu răng sẽ chỉ gây cho bạn tình trạng đau nhức, ê buốt. Tuy nhiên sau đó vết sâu có thể lan rộng lây lan sang các răng kế cận, ăn sâu vào tủy gây ra bệnh viêm tủy, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng gây nguy hiểm.

Viêm tủy ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của bạn, những cơn đau nhói, ê buốt đến tận óc lâu dần sẽ lan xuống chân răng gây áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng là nguyên nhân làm cho răng lung lay và dần sẽ bị mất răng.

Việc răng hàm số 6 bị sâu mà bắt buộc phải nhổ bỏ hoặc răng tự rụng là một tổn thất lớn. Khi đó bên mất răng của bạn sẽ hầu như không thể thực hiện chức năng ăn nhai nữa và bắt buộc phải trồng lại. Chi phí trồng răng giả tương đối cao nếu muốn đảm bảo chất lượng lâu dài.

Chính vì vậy mà việc tìm cách điều trị răng hàm số 6 bị sâu là việc mà các nha sỹ khuyên bạn nên cần thực hiện càng sớm càng tốt.

2/ Làm sao để điều trị triệt để khi răng hàm số 6 bị sâu?

Do răng hàm số 6 có vai trò vô cùng quan trọng nên việc tìm được cách điều trị để giữ lại răng hàm là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp này hàn trám răng được các nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng.

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Hiện nay tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser tech vào hàn trám răng mang lại những ưu điểm nổi trội giúp bạn điều trị sâu răng một cách hiệu quả an toàn. Tại đây bạn sẽ được điều trị răng hàm bị sâu với các nha sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại. Điều trị sâu răng tại nha khoa Paris được tiến hành theo các bước:

  • Thăm khám và tư vấn: khi bạn có dấu hiệu sâu răng hãy đến nha khoa Paris để được các nha sỹ tại đây thăm khám cụ thể, chuẩn đoán và lên pháp đồ điều trị.
  • Nạo sạch các vết sâu: các vết sâu răng có trên mặt nhai để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, sau đó thao tác hàn trám sẽ được thực hiện.
  • Tiến hành trám bít: Nha sĩ dùng vật liệu trám để bít vào vùng răng sâu ngăn chặn các tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập, sâu răng có thể quay trở lại. Chỉ sau khoảng từ 15 – 20 phút thôi thì việc hàn trám đã hoàn thành. Thao tác này không xâm lấn răng thật, tiết kiệm thời gian và chi phí nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Sau khi được tiến hành trám bít thì chiếc răng hàm số 6 bị sâu của bạn sẽ được phục hổi hoàn toàn, không còn cảm giác đua nhức ê buốt nữa.

Mọi thắc mắc về răng hàm số 6 bị sâu xin vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn một cách cụ thể

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook