adv top

“Hé lộ” viêm tủy răng có hồi phục được không?

09:38:14 - 05/10/2017 - admindd

Nhắc đến viêm tủy răng phần đa mọi người sẽ nghĩ ngay đến điều trị nội nha để khắc phục để chấm dứt những cơn đau buốt của nó mang lại. Tuy nhiên viêm tủy răng có hồi phục được không? Hãy cùng tìm hiểu qua lời giải đáp của các chuyên gia nhé!

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Viêm tủy răng thực chất có hai loại đó là viêm tủy răng có hồi phục và  viêm tủy răng không hồi phục.

Viêm tủy răng có hồi phục

Viêm tủy răng có hồi phục có biểu hiện là những cơn đau răng không rõ nét hoặc  là bị kích thích khi  sử dụng những thực phẩm nóng lạnh nhưng  nhanh chóng bị mất đi. Bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp là có thể điều trị được bởi đây mới chỉ là viêm tủy răng ở mức độ nhẹ mà thôi.

Một số nguyên nhân gây ra viêm tủy răng như sau:

Răng bị sâu vào tủy nhưng chưa chạm đến các dây thần kinh.

– Mài cùi răng được thực hiện không cẩn thận làm lộ ngà răng nhạy cảm

– Tình trạng mòn men răng đã chạm đến ngà răng

– Do biến chứng của bệnh viêm nha chu

 

"Hé lộ" viêm tủy răng có hồi phục được không? 1

 

Viêm tủy răng có hồi phục chỉ cần khắc phục nguyên nhân là chữa khỏi

Viêm tủy răng không hồi phục

Viêm tủy răng không hồi phục gây nên những cơn đau nhức , ê buốt đến tận óc. Nếu viêm tủy răng có hồi phục không được khắc phục một cách triệt để, nó sẽ gây  biến chứng thành viêm tủy răng không hồi phục và dẫn đến chết tủy. Còn nguyên nhân gây ra viêm tủy răng không hồi phục nó tương tự như những nguyên nhân gây viêm tủy răng có hồi phục.

Và chữa tủy răng chính là cách duy nhất mà bác sỹ sẽ chỉ định bạn là để điều trị chấm dứt những cơn đau tủy răng gây ra.

Xem thêm: >>> Trám răng lấy tủy

Điều trị viêm tủy răng có hồi phục và viêm tủy răng không hồi phục như thế nào?

Để có thể điều trị được viêm tủy răng thì bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân dẫn đến bệnh là gì mới có cách điều trị phù hợp. Tôt nhất bạn nên đi tới những trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

– Nếu viêm tủy răng do mòn men, lộ ngà răng, sâu răng:

Trám răng sẽ là kỹ thuật phù hợp nhất trong trường hợp này. Các  bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám  nhân tạo để trám bít vào những chiếc răng viêm tủy răng có hồi phục để  che đi phần ngà răng mà bị lộ, trám bít lại những lỗ sâu răng sau khi đã được nạo sạch phần sâu.

Hiện nay, nha khoa Paris đang  áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại,hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm như không bền chắc hay tạo xoang rỗng của các kỹ thuật hàn trám khác.  Và độ bền của miếng trám cũng rất cao. Bạn sẽ không phải lo lắng  gì nếu lựa chọn thực hiện tại nha khoa Paris.

 

"Hé lộ" viêm tủy răng  có hồi phục được không? 2

 

Hình ảnh khách hàng trám răng mòn men tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

– Nếu viêm tủy răng có hồi phục do biến chứng của viêm nha chu:

Thực hiện việc  chăm sóc nha chu, lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần có thể khắc phục được.

– Nếu viêm tủy răng không hồi phục:

Chữa tủy răng là cách duy nhất có thể chữa được.  Bác sĩ thực hiện mở ống tủy, loại bỏ phần tủy bị hoại tử sau đó trám bít lại bằng nhựa nha khoa chuyên dụng và cuối cùng là trám tạo hình lại thân răng.

Mọi thắc mắc về viêm tủy răng có hồi phục được không hay muốn tìm hiểu thêm trám răng lấy tủy có đau không  hã y liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook