adv top

Lý do hàn răng xong bị buốt là gì?

13:43:52 - 03/10/2016 - admindd

Bạn vừa tiến hành hành hàn răng nhưng lại gặp phải tình trạng hàn răng xong bị buốt và không biết phải xử lý như thế nào? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng hàn răng xong bị buốt là do đâu?

Nguyên nhân hàn răng xong bị buốt là do đâu?

Nguyên nhân hàn răng xong bị buốt là do đâu?

Hiện tượng hàn răng xong bị buốt không phải trường hợp hiếm gặp ở một số cơ sở nha khoa, sau khi bệnh nhân tiến hành hàn trám răng xong gặp phải tình trạng ê buốt. Tình trạng này chắc chắn do quá trình trám bít gây ra.

– Do vật liệu trám: 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là Amalgam và Composite. Sau khi tiến hành tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất quá trình hàn răng. Tuy nhiên do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau nhức, ê buốt và chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động. Những tác động xấu lên răng sẽ gây ra tình trạng hàn răng xong bị buốt.

– Các vết sâu chưa được nạo sạch sẽ: Khi các vết sâu trên răng không được nạo sạch, sẽ là mầm mống cho vi khuẩn tồn tại bên trong, làm tổn hại đến răng nhiều hơn, cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài và có thể lan xuống đến tủy, gây kích ứng lên tủy răng, làm ê buốt trầm trọng.

– Do kỹ thuật thực hiện không đảm bảo: Đã có khá nhiều trường hợp hàn răng xong bị  buốt do được thực hiện tại địa chỉ nha khoa không uy tín, khiến kỹ thuật trám cũng không được đảm bảo, vết trám nhanh chóng bị bong bật. Hoặc nhiều trường hợp do bác sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, tạo hình chất trám không được tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và ê buốt kéo dài. Ngoài ra còn do công nghệ trám răng cũ, không đảm bảo tiêu chuẩn khiến vết trám nhanh bị bong bật, không đảm bảo hiệu quả trám.

2/ Cách khắc phục tình trạng hàn răng xong bị buốt.

Làm sao để khắc phục hiện tượng hàn răng xong bị buốt?

Làm sao để khắc phục hiện tượng hàn răng xong bị buốt?

Trên đây, nha khoa Paris đã nêu ra một số nguyên nhân cơ bản mà các nha khoa thiếu uy tín thường mắc phải gây ra tình trạng hàn răng xong bị buốt. Để khắc phục tình trạng này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ca trám răng của mình tại một cơ sở nha khoa uy tín, có chất lượng tốt. Đến với  Nha khoa Paris, công nghệ trám răng Laser Tech theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin. Bởi Laser Tech mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm nổi trội mà các phương pháp hàn trám răng sâu thông thường không thể có được:

– Thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.

– Công nghệ hàn trám Laser tech cho phép duy trì kết quả hàn răng sâu vĩnh viễn trên cung hàm, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.

– Chất liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không gây kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng hàn răng xong bị buốt sẽ không có.

Mọi thắc mắc về hiện tượng hàn răng xong bị buốt hay bất cứ vấn đề về sức khỏe răng miệng xin liện hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook