adv top

Mách bạn mẹo làm răng hết hô hiệu quả bất ngờ 2017

11:37:43 - 31/03/2017 - admindd

Một hàm răng hô, móm không còn là nỗi lo đáng sợ của mọi người như trước đây nữa. Vì hiện nay đã có rất nhiều mẹo làm răng hết hô, hoàn toàn sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp hoàn mỹ cho hàm răng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân răng hô là gì?

Hô vẩu là một trong những dạng sai lệch có ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Răng hô là cách người ta vẫn gọi chung cho trường hợp mà khuôn miệng bị nhô ra ngoài quá nhiều so với tổng thể khuôn mặt. Khi đó, những chiếc răng hàm trên hoặc hàm dưới bị chìa ra ngoài khỏi môi hoặc đẩy môi ra rất mất thẩm mỹ.

hình ảnh răng hôHình ảnh răng hô hàm trên

Nguyên nhân răng hô có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố và nếu không có biện pháp điều trị thì bệnh nhân sẽ phải chung sống với khiếm khuyết này suốt đời. Và với bất cứ phương pháp nào, cần phải đúng cách, đúng nguyên nhân gây ra răng vẩu thì mới mang lại hiệu quả triệt để nhất.

– Bất thường trong cấu trúc hàm và răng

Đây là nguyên nhân răng hô liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

Đặc biệt là giai đoạn dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra. Đây là gọi là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

– Do các thói quen xấu

Nguyên nhân răng hô do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngón tay,…

Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn.

 – Yếu tố di truyền

Bị vẩu do di truyền, đây là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể. Cho nên thắc mắc răng vẩu có di truyền không là hoàn toàn có cơ sở. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu chiếm tới tỷ lệ 70% ở các trường hợp răng vẩu.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết là răng cửa to cũng sẽ khiến hàm răng của bạn bị hô nhẹ.

2. Những mẹo làm răng hết hô tại Nha Khoa Paris

– Mẹo làm răng hết hô nhờ bọc răng sứ

Nếu răng hô ở mức độ nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ có thể áp dụng. Bác sĩ sẽ điều chỉnh thế răng hô (răng vổ) bằng cách mài cùi răng thật và chế tạo thân răng sứ thay thế. Với bọc răng sứ, bạn sẽ chỉ mất 2-3 lần hẹn bác sĩ là hoàn thành

– Mẹo làm răng hết hô nhờ niềng răng

Nếu nguyên nhân răng hô do răng mà ở tình trạng nặng nặng thì niềng răng là cách trị răng hô duy nhất, mặc dù thời gian niềng răng lâu nhưng đây vẫn là cách chữa bệnh răng vổ phổ biến.

Niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà không xâm lấn đến răng thật. Sau niềng răng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không phải phục hình lại.

mẹo làm răng hết hô nhờ niềng răngMẹo làm răng hết hô nhờ niềng răng

– Mẹo làm răng hết hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm mặt

Nghĩa là nguyên nhân gây vẩu là do xương hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm mới cho kết quả. Phẫu thuật hàm mặt bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm sau đó đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến hàm dưới lên phía trước, trường hợp vẩu nặng, có thể kết hợp cả 2 cách trên sao cho khuôn hàm hài hòa. Việc phẫu thuật diễn ra trong khoảng 2-4h là hoàn thành.

Đối với vẩu hỗn hợp: Tức là vừa bị vẩu do răng, vừa bị vẩu do hàm mà muốn chữa răng hô vẩu triệt để thì phải kết hợp cả hai giải pháp niềng răng và phẫu thuật.

Hơn thế, còn phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại mới đảm bảo đưa ca điều trị răng vẩu đạt được tỷ lệ thành công tối đa.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook