adv top

Mách bạn ngay 5 nguyên nhân viêm tủy răng mới nhất 2017

13:56:42 - 01/04/2017 - admindd

Viêm tủy răng là tình trạng bệnh lý khá nghiêm trọng và rất khó chữa nếu đã bị nặng. Vì vậy để phòng và chữa dứt điểm bệnh này phải xác định rõ được nguyên nhân viêm tủy răng là gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Top 5 nguyên nhân viêm tủy răng

Tủy răng là phần quan trọng nhất của một chiếc răng, giúp nuôi dưỡng và  giữ cho răng khỏe mạnh khi ăn nhai. Tuy nhiên, khi đã bị tổn thương thì sẽ rất khó điều trị và gây nhiều đau đớn. Vì vậy cần xác định nguyên nhân viêm tủy răng và dấu hiệu viêm tủy răng sớm nhất để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình.

Vị trí của tủy răng là nằm trong buồng tủy, nó chính là một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng, có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng.

Có 5 nguyên nhân viêm tủy răng chủ yếu sau đây:

– Sâu răng – Bệnh viêm tủy răng xuất phát chủ yếu từ sâu răng,dẫn đến ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh viêm tủy răng. Còn không thì nguy cơ bị viêm tủy răng là rất sớm.

– Do cơ địa nhiệt, nóng, thiếu sinh tố PP. Nhưng khi dùng bổ sung PP vẫn không có kết quả nhiều, bệnh vẫn phát lại. Vì trước đây, do thấy lở miệng là các nốt mụn nhỏ có nước có thể tự khỏi và tái phát nhiều lần nên người ta vẫn lầm tưởng là như vậy.

– Viêm tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

– Và khớp cắn bị sai lệch sẽ là điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Và gây ra các bệnh lý răng miệng trong đó có tình trạng bệnh lý viêm tủy răng.

– Một giả thuyết mới cho rằng bệnh là do vi khuẩn Streptococcus (chuỗi cầu Sanguis) gây ra. Thậm chí là cả do chấn thương tình cảm hay stress cũng gây bệnh này.

Viêm tủy răng do sâu răng gây ra

Viêm tủy răng chủ yếu do sâu răng gây ra

2. Viêm tủy răng có hồi phục được như cũ không?

Tủy viêm khi men và ngà răng đã bị phá hủy nặng và sâu không thể bảo vệ tủy. Lúc này vi khuẩn đã xâm nhập và làm hỏng tủy răng. Cho nên, về cơ bản chúng ta không thể tiếp tục duy trì tủy viêm được trong răng. Duy trì tủy viêm chỉ khiến cho bạn bị đau nhức và cơn đau viêm tủy sẽ rất dữ dội.

Do đó, cách xử lý duy nhất với tủy viêm là lấy tủy triệt để. Việc sót tủy viêm trong ống tủy dù rất nhỏ cũng có thể gây nên những cơn đau ê khó chịu cho bệnh nhân.

Hiện chưa có cách nào có thể giữ tủy viêm, càng không thể phục hồi lại được tủy như ban đầu bằng bất cứ cách nào khác. Cho nên việc viêm tủy răng có hồi phục lại được là hoàn toàn không có khả năng. Khi đã được chẩn đoán viêm tủy, bạn nên xác định trước là sẽ bị mất tủy răng cấm vĩnh viễn không thể tái tạo.

Cách duy nhất có thể điều trị cho bạn đó là tiến hành lấy sạch tủy răng bị viêm, sau đó dùng vật liệu nhân tạo để lấp kín và trám bít ống tủy và mô răng lại.

diệt tủy răng và hàn trám chữa viêm tủy răngTrám răng lấy tủy là cách tốt nhất để chữa viêm tủy răng

Khi điều trị tại Nha Khoa Paris, việc chỉ định lấy tủy khi tủy đã viêm là hoàn toàn bình thường và cần thiết, không có gì bất thường và đáng sợ như bạn nghĩ. Đó là việc cần thiết và nên thực hiện sớm để cắt cơn đau vĩnh viễn và tránh mất răng hoàn toàn.

Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng, tuy không thể phục hồi tủy răng nhưng bác sĩ chuyên sâu nội nha sẽ đảm trách lấy tủy và phục hồi hình thể răng như ban đầu và đảm bảo cho bạn với chức năng ăn nhai tốt nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nguyên nhân viêm tủy răng, hãy liên hệ tới Nha Khoa Paris qua Hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.

Xem thêm >>> nắn chỉnh răng vẩu <<<

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook