adv top

Mất răng gây ra những hậu quả đáng ngại gì?

11:27:01 - 11/06/2018 - CTV Thang

Cái răng cái tóc là góc con người. Răng không chỉ có chức năng ăn nhai mà còn tạo tính thẩm mỹ cho bạn. Tuy nhiên vì những lý do nào đó mà răng của bạn bị gẫy đi. Vậy bị mất răng có ảnh hưởng nghiêm trọng gì không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Những hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng

Khi bị mất  đi một hay nhiều răng vĩnh viễn mà không làm những phục hồi ( răng giả ) thích hợp để thay thế cho chúng thì sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân ảnh hưởng ngay tức thì hoặc lâu dài đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống. Có thể kể đến một số tác hại điển hình của việc mất răng sau đây:

– Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm): xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt, xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, làm thay đổi hình dạng khuôn mặt như hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ,…

– Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Các răng có xu hướng di chuyển vào vùng răng đã mất, dẫn đến làm thưa các răng bên cạnh, nghiêng ngả răng, các răng đối kháng sẽ trôi vào khoảng mất răng gây ảnh hưởng đến vận động của hàm, gây khó khăn trong việc ăn uống.

Mất răng gây ra những hậu quả đáng ngại gì? 1

Những hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng

– Bị đau đầu, đau cổ, đau vai: Mất răng khiến lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường dẫn đến biên độ dao động của khớp nhai thay đổi làm thay đổi biên độ dao động của khớp thái dương hàm, lâu ngày sẽ gây ra bệnh loạn năng khớp thái dương hàm gây đau đầu, đau vai, đau gáy…

2. Giải pháp hiệu quả cho việc mất răng

Khi bị mất răng, bạn nên đi đến các phòng khám để được bác sĩ khám và tư vấn giải pháp khắc phục. Một số giải pháp bạn có thể thực hiện là:

– Trồng răng sứ: Là phương pháp tiến hành trong 2-3 ngày. Bác sĩ sẽ mài bớt men răng của 2 chiếc răng khỏe mạnh, sau đó đặt cầu sứ gắn liền các răng lên trên. Phương pháp này yêu cầu mất 1 răng phải làm ít nhất 3 răng và phải có răng kế cận, vì thế nếu mất răng số 7 thì không thể thực hiện được.

Cấy ghép Implant: Bác sĩ sẽ cấy vào hàm một trụ Implant có tác dụng như một chân răng, sau một thời gian để trụ Implant có thể tích hợp với xương hàm, sau đó sẽ tiến hành lắp vít Abutment và mão sứ để hoàn thiện răng giả Implant. Ưu điểm của phương pháp này là hiện đại, răng cấy ghép giống hoàn toàn răng thật cả về chức năng và tính thẩm mỹ, độ bền cực kỳ cao.

Mất răng gây ra những hậu quả đáng ngại gì? 2

Trồng răng Implant 4S hiện đại tại nha khoa Paris

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về những tác hại của việc mất răng và những giải pháp cho vấn đề này. Nha khoa Paris chuyên các dịch vụ an toàn và uy tín về chăm sóc răng miệng, được đông đảo mọi người tin tưởng lựa chọn. Bạn đọc nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết để được các chuyên viên của nha khoa Paris tư vấn tận tình nhé.

Xem thêm:
>>>  Mất răng lâu năm – những hậu quả khôn lường bạn chưa biết ?
>>>  Mất răng khôn có ảnh hưởng gì không? Có phải trồng lại không?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook