adv top

Mẹo chữa hôi nách từ giấm

14:26:38 - 07/09/2015 - admindd

Giấm là một thành phần trong ẩm thực, rất nhiều món ăn cần đến sự có mặt của giấm , không chỉ thế giấm còn có tác dụng chữa hôi nách hiệu quả. Giấm có thành phần chính là acid acetic và nước với nồng độ acid khoảng 5%, chính acid acetic giúp cho giấm có tác dụng trị hôi nách hiệu quả.

Giấm trị hôi nách

Theo nghiên cứu thì giấm xuất hiện từ hàng nghìn năm trước công nguyên, từ 500 năm trước công nguyên người ta đã biết dùng giấm từ nước táo cùng với mật ong để chữa viêm họng hay cảm lạnh và hiện tại con người đã biết dùng mẹo chữa hôi nách từ giấm.

Giấm được phân loại thành nhiều loại như giấm gạo, giấm táo, giấm nho…mỗi loại giấm có hương vị khác nhau. Trong y học thì giấm dùng để rửa vết thương, giảm đau hay dùng để rửa tay, thuốc trị hôi nách, hôi chân.

Cách 1: dùng trực tiếp giấm để trị hôi nách

Bạn dùng bông tẩm trực tiếp một chút giấm lên nách, giấm có tác dụng trị ngứa và diệt vi khuẩn vùng da dưới nách vì thế sẽ hạn chế được mùi hôi nách. Nên sử dụng giấm vào buổi tối sau khi tắm để có thể tiêu diệt tối đa vi khuẩn ký sinh dưới nách.

giam-an-tri-hoi-nach

Sau khi tẩm giấm lên vùng da nách, dấm sẽ làm bão hoà mồ hôi, tiêu diệt các vi khuẩn và tạo sự khô thoáng cho vùng da nách,khử mùi hôi nách hiệu quả. Sáng hôm sau, sau khi ngủ dậy bạn nên dùng nước rửa sạch lại, làm mỗi tuần 2 lần là đủ.

Cách 2: kết hợp giữa giấm và vôi sống để chữa hôi nách

Với cách chữa hôi nách này bạn phải có tính kiên trì và cách làm khó hơn một chút. Bạn lấy một chút vôi sống cho vào một chai giấm thuỷ tinh rồi cất đi để trong 3 năm rồi mới được dùng.

tri-hoi-nach-bang-voi-song

 

Sau 3 năm bạn lấy ra và trộn đều với nhau rồi bôi lên nách, bôi lên nách để khoảng 10 phút cho thuốc ngấm sâu vào trong rồi rửa sạch lại bằng nước.

Cách trị hôi nách bằng giấm sẽ giúp bạn hạn chế được mồ hôi tiết ra và mùi hôi nách cũng có thể giảm bớt. Tuy nhiên để trị hôi nách tận gốc mà không còn phải lo ngại về mùi hôi nách thì bạn nên dùng thuốc trị hôi nách tận gốc. Thuốc trị hôi nách tận gốc giúp bạn xoá tan đi buồn phiền về mùi hôi nách khó chịu và tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook