adv top

Mẹo làm cho hàm răng giả tháo lắp bền hơn

11:37:23 - 10/08/2016 - admindd

Hàm răng giả tháo lắp rất thuận tiện cho việc chỉnh hình khắc phục răng bị mất, thế nhưng nó sẽ rất nhanh hỏng và thiếu thẩm mỹ nếu bạn không biết cách chăm sóc hàm răng giả đúng cách. Cùng tham khảo để có được hàm răng giả mãi bền đẹp như ban đầu nhé.

1. Chế độ ăn.

Hàm răng giả không được khớp chặt chân răng như răng thật nên sức nhai của hàm răng giả tháo lắp yếu hơn rất nhiều vì thế bạn nên có chế độ ăn khoa học, đặc  biệt trong thời gian đầu bạn nên chú ý tới chế độ “ăn kiêng” theo hướng dẫn của nha sĩ.

Chọn một chế độ ăn khoa họcChọn một chế độ ăn khoa học

– Bạn nên tránh xa những loại thực phẩm có độ cứng rất dễ làm răng bị sứt mẻ hàm răng giả, những loại thực phẩm dẻo, dai khiến hàm và răng phải vận động nhiều sẽ tác động lực trực tiếp vào hàm răng giả khiến cho nướu thật của chúng ta cũng bị ảnh hưởng theo.

– Không nên sử dụng những loại thực phẩm hay thức uống có chứa nhiều ga, chất tạo màu khiến cho hàm răng giả bị phai màu xuống sắc.

2. Chế độ sinh hoạt.

Nếu hàm răng giả không được vệ sinh thường xuyên đúng quy định rất dễ gây ra hiện tượng hôi miệng, vì vậy bạn nên cẩn thận trong việc bảo quản hàm răng giả. Một số chú ý khi sử dụng hàm răng giả:

Vệ sinh răng giả thường xuyên theo quy định

Vệ sinh hàm răng giả tháo lắp thường xuyên theo quy định

–   Hàm răng giả tháo lắp cần được tháo ra vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn, vì răng giả rất dễ bị vỡ gãy nên tuyệt đối tránh dùng các dụng cụ chải răng quá cứng phải chải bằng bàn chải lông mềm và nước rửa chuyên dụng.

– Khi không sử dụng răng giả trong thời gian dài thì phải ngâm răng giả vào trong dung dịch riêng, hoặc ngâm vào nước sôi để nguội.

– Nhẹ nhàng khi cất giữ, tránh đánh rơi, tì đè vật nặng hoặc để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

3. Khám nha sĩ định kỳ.

Nên thườn xuyên thăm khám theo chỉ đinh của bác sĩ, nếu có gì phát sinh sẽ được chỉnh sửa luôn không ảnh hưởng tới hàm, răng thật của bạn vì các móc của hàm răng giả tháo lắp có thể làm hư răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng vì vậy sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Đồng thời vào buổi tối, ta nên gỡ răng giả ra để nướu răng được nghỉ ngơi và để cho lưỡi, tuyến nước bọt được kích thích bình thường nhằm làm sạch nướu. Vì thế sẽ tránh được các bệnh về nướu răng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook