adv top

Mẹo vặt khử mùi hôi nách bám trên quần áo

18:32:09 - 14/04/2015 - admindd

Nếu bạn bị hôi nách, mùi hôi đó sẽ bám vào quần áo, nếu giặt bình thường chưa chắc đã hết. Cùng tìm hiểu một số cách khử mùi hôi nách bám trên quần áo nhé.

lam-the-nao-de-khu-mui-hoi-nach-1

Trị hôi nách

1. Ngâm quần áo trong nước xả thơm

Khi bạn bị hôi nách, kể cả lúc vận động hay không, mùi hôi vẫn dễ dàng thấm vào quần áo và lưu lại mùi hương khó chịu. Chính vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ, bạn hay ngâm chiếc áo của mình vào trong nước lạnh. Sau đó, đổ thêm 1 ít nước xả vải vải. Mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ, đồng thời lưu giữ hương thơm trên áo.

Cách khác, bạn có thể ngâm quần áo trong nước muối với nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 -45phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường. Cách trị hôi nách trên quần áo này khá đơn giản và thông dụng.

2. Mẹo khử mùi hôi nách trên áo

+ Nước vo gạo : Bạn hãy tận dụng nước vo gạo hàng ngày để ngâm và vò nhẹ qua các vết ố màu vàng do mùi hôi để lại trên áo. Sau đó, bạn hãy giặt lại với xà phòng, mùi hôi sẽ nhanh chóng tan biến.

+ Dấm : Bạn chỉ cần đổ 1/2 chén dấm hòa vào cùng với bột giặt, dùng tay vò nhẹ qua sau đó xả lại bằng nước sạch. Dấm không chỉ có tính khử mùi trên quần áo mà còn là mẹo điều trị hôi nách tại nhà khá được nhiều người lựa chọn.

+ Rượu vodka: Đổ một chút rượu vodka vào trong bình xịt nhỏ rồi bạn xịt trực tiếp lên quần áo. Sau khi xịt xong, bạn hãy treo quần áo ở những nơi khô thoáng. Rượu vodka sẽ nhanh chóng đánh bay mùi hôi còn lưu lại trên chiếc áo của bạn.

3. Phơi quần áo ra nơi thoáng mát

Sau khi giặt quần áo xong, bạn hãy phơi toàn bộ ra ngoài nắng, nơi khô thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhất. Ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây mùi còn sót lại trên áo. Với cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook