adv top

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi? – Bác sĩ tư vấn

15:06:29 - 03/02/2018 - admindd
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em có 1 cái răng khôn đang mọc mà từ lúc bắt đầu mọc răng khôn đau quá cứ bị đau đi tái lại mãi không khỏi, làm em mất ăn mất ngủ. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp em là mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi và có cách nào giảm đau khi mọc răng khôn được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ (Ngô Quỳnh Trang – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn đau trong bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Tư vấn cách giảm đau hiệu quả 1

Mọc răng khôn đau trong bao lâu tùy vào cơ địa mỗi người

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến một tình huống đặc biệt mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn.

1. Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì sẽ ổn định và không đau nhức?

Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn.

Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm nhích lên một chút. Vì thế mà cơn đau cũng lặp lại trong vài năm. Và mỗi lần đau cũng kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc hơn thế giống như trường hợp của bạn.

2. Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?

Răng khôn (răng số 8) đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm. Không thể khẳng định chính xác bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn, tuy nhiên các bác sĩ nhận định độ tuổi mọc răng khôn rơi vào thời điểm từ 17 đến 25 tuổi, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có sự khác nhau.

Có một số người sẽ mọc răng khôn mọc muộn hơn sau vài năm hoặc có người lại mọc sớm. Quá trình mọc răng khôn sẽ kéo dài vài năm, vì là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên mỗi lần chỉ nhú lên một chút chứ không mọc liền mạch như những răng vĩnh viễn khác.

3. Khắc phục thế nào khi đau răng khôn? 

Đối với mọc răng khôn đau nhức, nếu đau nhẹ và bạn không muốn can thiệp nhổ bỏ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Lưu ý, bạn nên xin hướng dẫn của dược sỹ, trình bày rõ tình trạng răng để được cho thuốc thích hợp.

Đây là giải pháp tình thế, không có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với răng khôn. Cách tốt hơn là phải đến phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách hỗ trợ điều trị.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Tư vấn cách giảm đau hiệu quả 2

Mọc răng khôn đau trong bao lâu tùy vào chiều răng mọc

Việc khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể phát hiện được những bệnh răng miệng khác. Chỉ có khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc lệch, có nên nhổ bỏ hay không và cắt cơn đau nhanh chóng.

Trong hầu hết các trường hợp răng khôn đều được bác sỹ khuyên nên nhổ để tránh các nguy cơ có thể gặp phải về sau. Việc nhổ răng khôn phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Vì vậy, các bác sỹ Paris đã sử dụng đến sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, giúp bệnh nhân trải qua ca nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/moc-rang-khon-dau-trong-bao-lau.html/

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook