adv top

Một số bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả

08:09:36 - 23/04/2016 - admindd

“Thứ nhất đau mắt thứ nhì nhức răng”, các cụ ngày xưa đã đúc rút ra được cái đau đớn khó chịu của người bệnh nên đã truyền lại cho con cháu rất nhiều bài thuốc chữa đau răng cực hay. Khỏe Plus xin giới thiệu 15 bài thuốc rất hiệu quả sau.

1. Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột trộn với dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Nhựa đu đủ non chữa đau nhức răng hiệu quả

2. Nhựa quả đu đủ non: cắt ngang quả rồi lấy tăm bông thấm nhựa, bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng liên tục hàng ngày cho tới khi không còn triệu chứng đau nhức nữa thì thôi.

3. Quả vải phơi khô 20 g, rễ lá lốt 20 g, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

4. Rễ cây cà dại 30 g, sắc lấy nước để ngậm.

5. Vỏ cây gạo 50 g, thạch xương bồ 50 g, sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm cho thêm vài hạt muối.

6. Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 – 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi.

7.   Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 lát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối (trước khi đi ngủ) và sau 2 bữa ăn chính.

8.  Vỏ thân cây xoài 3 phần, quả me chua 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô, tán nhỏ, lấy đầu tăm chấm thuốc vào chỗ răng đau. Nhiều trường hợp đau răng sưng hết mồm miệng đã khỏi khi dùng bài này. Có người gọi đây là “thuốc thánh chữa đau răng”.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook