adv top

Nắn răng vẩu và những nguyên nhân khiến răng vẩu mới nhất 2017

13:43:04 - 15/03/2017 - admindd

Bạn đã chán ngán với hàm răng vẩu kém duyên suốt bao năm qua. Vậy nắn răng vẩu có thực sự hiệu qua và an toàn? Những nguyên nhân khiến răng vẩu là gì? Cùng tìm hiểu 1 số thông tin về nắn chỉnh răng vẩu tại Nha Khoa Paris qua bài viết dưới đây nhé.

1.Nắn răng vẩu và nguyên nhân răng vẩu?

Nắn răng vẩu là giải pháp chỉnh nha răng vẩu giúp lấy lại được hàm răng chuẩn về cả thẩm mỹ và chức năng.

nắn răng vẩu paris

Có 4 phương pháp nắn răng vẩu hiện đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

– Mài răng.

– Bọc sứ.

– Niềng răng.

– Phẫu thuật hàm.

Dưới đây là một số nguyên nhân răng vẩu:

– Do cấu trúc xương hàm và răng

Đây là nguyên nhân răng vẩu liên quan trực tiếp đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

Với một số trường hợp, vào khoảng thời gian lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra. Đây là gọi là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

Các thói quen xấu cũng góp mặt là những nguyên nhân răng vẩu:

Nguyên nhân khiến răng hô vẩu do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,…

Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Vì tất cả những thói quen này đều khiến cho răng có xu hướng vênh ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra. Vì thế mà khi răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài gây hô vẩu.

– Yếu tố di truyền

Bị vẩu do di truyền, là vấn đề mà mọi người luôn thắc mắc. Và thực tế này đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể và hoàn toàn là có cơ sở.

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu chiếm tới tỷ lệ 70% ở các trường hợp răng vẩu theo ước tính của các bác sĩ chỉnh nha. Hầu hết những người từng điều trị vẩu để có người thân cũng gặp phải khiếm khuyết tương tự. Nếu như trong nhà có ông bà, cô dì chú bác, hoặc gần nhất là bố mẹ bị hô vẩu thì khả năng con cái, cháu chắt cũng có thể mắc phải. Tuy rằng không tuyệt đối di truyền cho tất cả các thành viên trong gia đình nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao.

Trường hợp vẩu do di truyền chủ yếu thuộc kiểu vẩu xương nên mức độ nói chung khá nặng, gây mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt mặc dù có thể răng mọc vẫn không sai khác.

Đông thời, bạn nên chọn Trung Tâm Nha Khoa uy tín để đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng nhất. và Nha Khoa Paris tự hào là địa chỉ Nha Khoa tốt, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất với hàng ngàn ca chỉnh nha thành công. Đặc biệt, một điều mà mọi người cũng luôn quan tâm đến đầu tiên sau chất lượng dịch vụ là chi phí chỉnh răng vẩu, chúng tôi thường xuyên có các chương trình ưu đãi giảm giá rất hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook